Hiển thị 1–12 của 20 kết quả

Phụ kiện cáp quang là những vật tư cơ bản không thể thiếu trong các hệ thống mạng viễn thông, chúng đảm nhiệm nhiều tính năng, vai trò khác nhau chúng giúp kết nối các thiết bị kết nôi và truyền tải tín hiệu với nhau mộ cách hiệu quả.

Phụ kiện cáp quang bao gồm những loại sau:

1. Dây hàn quang

Dây hàn quang (hay còn gọi là dây nối quang) là một đoạn sợi quang có đường kính chưa tới 1mm. Nó được gắn vào một đầu dây nối quang với các chuẩn đầu SC, ST, FC, LC và đầu còn lại được để trống, dùng hàn nối vào cáp quang.

2. Adapter quang

Adapter quang còn được gọi là đầu nối quang là một thiết bị được dùng để làm cầu nối giữa dây nhảy quang và các thiết bị chuyển đổi quang điện.

Adapter có chức năng tương tự như một Patchpanel, Adapter quang được lắp đặt trên thanh Blank trong các hộp phối quang (Hộp ODF).

3. Đầu Fast connector

Đầu nối quang nhanh (fast connector) sử dụng để đưa tín hiệu dây cáp quang vào modem. Để bấm được đầu nối quang nhanh cần có máy cắt sợi quang để điểm tiếp xúc là tốt nhất, là thành phần không thể thiếu trong thi công mạng cáp quang, nhất là với hệ thống mạng FTTH đang dần chiếm lĩnh thị trường như hiện nay.

4. Bút soi quang

Bút soi quang là một trong những dụng cụ thi công cáp quang có cấu tạo giống như một chiếc bút nhỏ gọn dễ dàng sử dụng cũng như di chuyển. Với khả năng phát ra các trùm tia sáng laser có hai chế độ thông dụng đó là nhấp nháy và chiều laser thông thường.

Bút soi quang là một công cụ hiệu quả và tiết kiệm cho việc dò tìm, định tuyến sợi và kiểm tra liên tục trong các mạng cáp quang. Nó tìm ra các điểm ngắt, kết nối kém, uốn hoặc nứt bằng cáp quang và có thể tìm thấy lỗi trong một vùng chết OTDR, được sử dụng để xác định điểm đầu cuối.

Ngoài 4 phụ kiện phổ biến trên thì còn bộ dụng cụ làm quang như dao cắt sợi quang, kìm tuốt sợi, máy đo suy hao

0815111000