Hiển thị kết quả duy nhất

cáp quang 1fo

Cáp quang 1fo là thiết bị thường được sử dụng trong các hệ thống truyền tải điện phổ biến tại nước ta. Sản phẩm cho ứng dụng đa dạng trong nhà, ngoài trời vô cùng tiện lợi. Vậy cáp quang 1fo có giá bao nhiêu, để rõ hơn thì hãy theo dõi bài viết về bảng giá chi tiết dưới đây.

Cáp quang 1fo là gì?

Cáp quang 1fo hay còn được biết tới nhiều tên gọi khác như: cáp thuê bao 1fo, cáp thuê bao quang 1 sợi hay cáp FTTH, dây quang 1Fo bọc chặt. Về cơ bản thì dây cáp quang 1fo chính là cáp quang 1 sợi hay cáp quang single mode

Loại dây cáp quang này có đường kính là 9/125um và được sử dụng công nghệ bọc chặt. Để thuận tiện cho việc sử dụng, cáp quang 1fo được thiết kế cả trong nhà – indoor và cả ngoài trời – outdoor. Sản phẩm dây cáp 1 sợi có cấu trúc nhỏ gọn vô cùng tiện lợi cho việc thi công lắp đặt. 

Đặc biệt, với sự tiện lợi của dây cáp 1fo rất thích hợp để thi công tại những khu nhà xưởng, tòa nhà,..Mặt khác thì sản phẩm cáp quang 1fo cũng có thể được sử dụng để treo cột điện, hay đi dưới cống ngầm.  

Tìm hiểu chung về sản phẩm dây cáp quang 1fo
Tìm hiểu chung về sản phẩm dây cáp quang 1fo

Cấu tạo và chức năng của cáp quang 1fo

Khi mua sản phẩm dây cáp quang 1fo ngoài việc quan tâm tới giá thành sản phẩm là bao nhiêu, như thế nào thì vấn đề liên quan tới sản phẩm như chức năng, cấu tạo cũng được nhiều người quan tâm tới. 

Chi tiết về chức năng và cấu tạo của sản phẩm dây cáp quang 1fo được thể hiện:

 • Chi tiết về cấu tạo của sản phẩm dây cáp quang 1fo

Cũng giống như một số loại dây cáp quang khác, dây cáp 1fo cũng có cấu tạo lõi đầy đủ các thành phần cơ bản. Chi tiết về cấu tạo lõi dây cáp quang 1fo cụ thể dưới đây:

 • Lõi sợi quang “core”: Hiện nay, lõi sợi quang của sản phẩm dây cáp quang 1fo bọc chặt được làm từ chất liệu Silica. Đồng thời lõi sợi quang còn được bổ sung bằng Germanium. Sợi cáp quang 1fo có chỉ số chiết suất lớn hơn chỉ số chiết suất của lớp vỏ phản xạ.
 • Lớp vỏ phản xạ, cladding: Với lớp vỏ phản xạ của dây cáp quang single mode cũng được làm từ chất liệu Silica. Đồng thời đây cũng chính là phần bên ngoài được dùng để bao bọc, bảo vệ phần lõi ở bên trong và có tác dụng phản xạ ánh sáng trở lại lõi. 
 • Lớp vỏ sơ cấp (coating): Lớp vỏ này của dây cáp quang 1fo được làm từ chất liệu nhựa mềm và có đường kính là 250mm. Với lớp vỏ bảo vệ này thì có thể dễ dàng loại bỏ bằng những dụng cụ chuyên dụng như kìm tuốt sợi. Lớp vỏ coating có vai trò bảo vệ cho sợi dây cáp quang không bị hở, bị đứt, không bị trầy xước hay suy hao do quá trình uốn còn, lắp đặt. 
 •  Lớp vỏ bọc chặt, Tight buffer của dây cáp quang 1fo: Lớp vỏ bọc chặt này của sợi dây cáp quang 1fo có đường kính (DTB) là 900mm hoặc 600mm. Đường kính của lớp vỏ bọc chặt lớn nhỏ như thế nào còn phụ thuộc vào từng nhà sản xuất dây cáp khác nhau hay do yêu cầu đặt hàng của khách. 
Chi tiết cấu tạo của dây cáp quang 1fo
Chi tiết cấu tạo của dây cáp quang 1fo

✅✅Tìm hiểu thêm các loại cáp quang SingleMode:

Chi tiết về chức năng, ứng dụng của sản phẩm dây cáp quang 1fo

Như đã chia sẻ ở trên thì dây cáp quang 1fo được sử dụng để truyền tải mạng viễn thông. Sản phẩm được sử dụng để truyền tải mạng điện thoại, mạng truyền hình cáp, truyền tín hiệu truyền hình,… Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này đó chính là có thể truyền tải thông tin đi xa hàng nghìn km mà không cần phải khuếch đại. Ngoài ra, sản phẩm dây cáp quang 1fo còn có một số ứng dụng khác như:

 • Sản phẩm dây cáp thuê bao 1fo có tốc độ truyền tải nhanh, lên tới 10gbps.
 • Nhờ có sợi thép gia cược nên dây cáp không bị đứt, gãy gập trong suốt quá trình thi công lắp đặt.
 • Sản phẩm dây cáp 1fo sử dụng liên tục các sợi quang không qua mối hàn. Đây cũng chính là lý do giúp cho tín hiệu không bị suy hao lớn khi truyền tải trên đường truyền xa. 
 • Dây cáp quang thuê bao 1fo phù hợp với mọi nhu cầu, mọi công trình lắp đặt trong nhà, ngoài trời.
 • Giá thành sản phẩm dây cáp quang 1fo rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm khác, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Bảng giá cáp quang 1fo

Hiện nay sản phẩm dây cáp quang thuê bao 1fo chỉ có một loại đó là dây thuê bao quang FTTH 1Fo hay tên gọi khác là dây cáp quang 1Fo. Chi tiết về đơn giá của sản phẩm dây thuê bao cáp quang 1fo được thể hiện chi tiết bởi bảng dưới đây:

Thông tin tên hàng hóa Đơn giá sản phẩm Hãng sản xuất
Dây thuê bao quang FTTH 1Fo ( Cáp quang 1Fo) 650 Vinacap , Vina – OFC, Telvina, Postef, M3,…

Bảng giá của dây cáp quang 1fo này chỉ mang tính chất tham khảo tới khách hàng. Tùy vào số lượng, kích thước mà bạn mua thì giá sản phẩm dây cáp quang cũng có sự thay đổi. Bên cạnh đó, mỗi thời điểm khác nhau, mỗi nhà sản xuất khác nhau thì giá thành sản phẩm dây cáp quang 1fo cũng có sự chênh lệch. Do vậy, để có thể mua được sản phẩm dây cáp quang 1fo chất lượng, giá rẻ bạn cần tìm kiếm cho mình một địa chỉ mua uy tín.

Tiêu chí lựa chọn cáp quang 1fo phù hợp

Để có thể mua được những sản phẩm dây cáp quang 1fo chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình thì bạn bạn cần quan tâm tới một số tiêu chí dưới đây:

 • Tìm kiếm địa chỉ cung cấp dây cáp uy tín: Một đại lý uy tín sẽ giúp cung cấp, phân phối những sản phẩm dây cáp quang 1fo chất lượng nhất tới tay bạn.
 • Kiểm tra thông số, tem mác sản phẩm dây cáp: Đối với những sản phẩm chất lượng đều sẽ được nhà sản xuất ghi rõ đầy đủ thông số kỹ thuật trên tem mác. Điều này để chức minh nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm dây cáp 1fo.
 • Kiểm tra mẫu mã, sản phẩm dây cáp: Với những sản phẩm dây cáp chất lượng thường có mẫu mã đẹp. Đi cùng với đó chính là trên sản phẩm sẽ được in thông số, dữ liệu, tên thương hiệu sắc nét, rõ ràng. Để chắc chắn thì sau khi mua xong bạn nên lắp đặt và sử dụng thử dây cáp để kiểm tra về chất lượng sản phẩm.

Thông số kỹ thuật cáp quang 1Fo ( Cáp quang 1 core )

 • Các ống đệm lỏng được bện SZ xung quanh phần tử chịu lực trung tâm, bảo vệ cáp chịu được những tác động khi lắp đặt và môi trườngCấu trúc Cáp quang 1 sợi (1 lõi, 1 core, 1 Fo)
 • Sợi quang tiêu chuẩn  G652.D
 • Phần tử chịu lực trung tâm phi kim loại (FRP)
 • Sợi chống thấm quấn quanh FRP
 • Băng chống thấm quấn quanh lõi cáp
 • Lớp nhựa HDPE bảo vệ bên ngoài
 • Chiều dài tối đa: 1.000m
 • Bán kính cong nhỏ nhất khi lắp đặt: 20 lần đường kính ngoài của cáp
 • Bán kính cong nhỏ nhất sau khi lắp đặt: 10 lần đường kính ngoài của cáp
 • Lực kéo lớn nhất khi lắp đặt: 2700N
 • Lực kéo lớn nhất khi làm việc: 1300N
 • Lực nén lớn nhất khi lắp đặt: 2000N/100mm
 • Khả năng chịu va đập với E=10N.m r=150mm: 30 lần va đập
 • Khoảng nhiệt độ bảo quản: -30 đến 60 độ
 • Khoảng nhiệt độ khi lắp đặt:  -5 đến 50 độ C
 • Khoảng nhiệt độ làm việc: -30 đến 60 độ C

Mua cáp quang 1fo ở đâu uy tín?

Bạn đang muốn mua sản phẩm dây cáp quang 1fo mà không biết địa chỉ nào uy tín. Hãy đến ngay với đại lý IPNET để mua những sản phẩm cáp quang 1fo chất lượng nhất.

Hiện nay IPNET là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm dây cáp quang 1fo cùng nhiều sản phẩm dây cáp khác. Đây chính là một địa chỉ đáng tin cậy cho khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu mua sản phẩm dây cáp quang.

Đơn vị IPNET cam kết toàn bộ sản phẩm dây cáp quang 1fo đều là sản phẩm chất lượng, chính hãng. Toàn bộ sản phẩm dây cáp quang đều được lấy số lượng lớn trực tiếp từ nhà sản xuất và phân phối cho nhiều đại lý trên toàn quốc. Sản phẩm dây cáp quang 1fo tại IPNET đều được bảo hành và có đầy đủ các chứng từ CO, CQ chính hãng. 

Ngoài ra khi mua dây cáp quang tại tại đại lý IPNET với số lượng lớn khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển. Đồng thời cũng sẽ được báo giá chiết khấu cao đối với sản phẩm dây cáp thuê bao 1fo.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm cáp quang 1fo cũng như bảng giá chi tiết của dây cáp quang 1fo. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm dấp cáp quang cũng như giá của dây cáp.

Dây Cáp quang 1FO Bọc chặt:

Cáp quang thuê bao 1fo bọc chặt là loại cáp quang được sử dụng rộng rãi cho hệ thống thi công mạng thuê bao cáp quang internet hiện nay. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng ở các hệ thống thi công mang lan quang nội bộ; rơ le bảo vệ, máy chấm công, hệ thống camera quan sát kéo dài,…

Cáp quang 1FO bọc chặt là gì?

Cáp quang 1fo bọc chặt còn có tên gọi khác là Cáp thuê bao 1fo; cáp thuê bao quang 1 sợi (Cáp FTTH); dây thuê bao 1fo bọc chặt.

Cáp quang 1fo là loại cáp quang có 1 sợi cáp đơn ( hay còn gọi singlemode) với đường kính rất nhỏ nên dễ dàng thi công các công trình từ trong nhà đến cả ngoài trời.

Cáp quang 1FO có cấu trúc dạng mỏng dẹt và linh hoạt nên rất dễ sử dụng trong thi công ở các nơi như các tuyến cột điện ven đường; khu vực nhiều cây cối; khu vực bờ rào.

Cáp quang 1FO bọc chặt có cấu trúc ống bọc chặt được bao quanh bảo vệ bởi lớp nhựa cứng. Ngoài cùng sẽ có một lớp vỏ mềm màu đen để giúp cho sợi quang tránh được những tác động từ bên ngoài môi trường.

Cáp quang 1FO bọc chặt

Cấu tạo của cáp quang 1fo ( 1 sợi 1 core )

 • Lõi sợi (Core): Lõi sợi quang được cấu tạo từ Silica và Germanium, nó sẽ có chỉ số chiết suất lớn hơn chỉ số chiết suất lớp vỏ phản xạ
 • Lớp vỏ phản xạ (cladding): Lớp vỏ phản xạ này được làm từ Silica pha
 • Lớp vỏ bọc chặt (Tight buffer), có đường kính (DTB) 900 mm hoặc 600 mm tùy theo nhà sản xuất.
 • Lớp vỏ sơ cấp (Coating): Lớp vỏ sơ cấp được làm bằng nhựa mềm, có đường kính 250 mm. Lớp bảo vệ này được loại bỏ dễ dàng bằng các dụng cụ tuốt vỏ. Lớp vỏ này giúp bảo vệ cho sợi quang không bị hư hao do uốn cong và không bị trầy xước.

Cấu trúc cáp quang 1fo gồm những thành phần gì?

 • Sợi quang bọc chặt (là sợi được bện xung quanh sợi gia cường trung tâm).
 • Sợi gia cường trung tâm (ở vị trí giữa cáp).
 • Lớp sợi Aramid (Kevlar): các sợi này được bện xung quanh sợi quang bọc chặt nhằm bảo vệ sợi trước những tác động vật lý khi kéo cáp.
 • Sợi bóc (ripcord) để bóc vỏ ngoài một cách dễ dàng, tiện lợi.
 • Lớp vỏ ngoài: Chất liệu thường bằng nhựa PVC vì khả năng uốn dẻo linh hoạt, chậm cháy và dễ bọc.
 • Tiêu chuẩn được áp dụng: TCVN 6745-3: 2000, TCN 68-160: 1996.

Cấu trúc cáp quang 1FO gồm những thành phần gì?

Đặc tính của Cáp quang 1FO

 • Bán kính cong nhỏ nhất khi lắp đặt là khoảng 20 lần so với đường kính ngoài cáp.
 • Chiều dài tối đa khoảng 5000m
 • Bán kính cong nhỏ nhất sau khi lắp đặt gấp khoảng 10 lần so với đường kính ngoài cáp.
 • Lực kéo tối đa khi lắp đặt: 2700N
 • Lực kéo tối đa khi làm việc: 1300N
 • Khả năng chịu va đập là E=10N.m.r=150mm: 30 lần va đập.
 • Lực nén tối đa khi lắp đặt là 2000N/100mm.
 • Nhiệt độ khi lắp đặt giao động từ  -5 đến 50 độ C.
 • Nhiệt độ làm việc giao động từ -30 đến 60 độ C.
 • Nhiệt độ bảo quản giao động từ -30 đến 60 độ C.

Ứng dụng của cáp quang 1FO bọc chặt như thế nào?

 • Liên tục sử dụng sợi quang không qua hàn nối cáp quang nên tín hiệu suy hao thấp.
 • Dung lượng là 1 sợi quang thường có màu màu xanh nước biển hoặc cam.
 • Có tốc độ truyền tải lớn lên đến 10 Gbps.
 • Sợi thép gia cường có tác dụng chống gãy gập khi thi công và kéo cáp.
 • Phù hợp với mọi nhu cầu sự dụng từ các công trình dự án trong và ngoài trời.
 • Thi công đơn giản bằng cách bấm đầu Fast connecter hay có thể hàn nối
 • Giá thành vô cùng hợp lý và rẻ hơn rất nhiều so với các dạng cáp quang khác.
0815111000