Hiển thị tất cả 6 kết quả

Giới thiệu về bộ chuyển đổi quang điện Optone

Bộ chuyển đổi quang điện Optone đang là một trong những sản phẩm nổi tiếng trong lĩnh vực viễn thông hiện nay. Mặc dù trên thị trường hiện nay vẫn có rất nhiều hãng cung cấp thiết bị này, thế nhưng người tiêu dùng vẫn tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm của Optone.

Giới thiệu một vài điều cơ bản về bộ chuyển đổi quang điện Optone

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp thiết bị viễn thông nổi tiếng như Netlink, Gnetcom, Bton…..Thế nhưng Optone vẫn là cái tên đã quá quen thuộc đối với người tiêu dùng.

Bộ chuyển đổi quang điện OPT-2200S20
Bộ chuyển đổi quang điện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Với thiết kế nhỏ gọn bộ chuyển đổi quang điện Optone vẫn có thể đảm bảo được tính năng hoạt động ổn định. Bên cạnh đó là mức giá vô cùng hợp lý cũng chính là lý do khiến cho nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm.

Đặc biệt là các thiết bị converter quang của Optone có rất nhiều mẫu mã đa dạng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu trong lĩnh vực công nghệ viễn thông. 

Ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện Optone trong đời sống

Bộ chuyển đổi quang điện Optone thường được lựa chọn sử dụng trong các trường hợp như sau:

 • Kết nối 2 hệ thống đường dây mạng LAN lại gần nhau hơn.
 • Kết nối một đường dây cáp quang và 1 đường dây cáp đồng mà không cần phải thay đổi hệ thống.
 • Tập trung hệ thống IP camera có khoảng cách xa vài trăm mét đến km mà không dùng được dây cáp mạng hay dây cáp UTP.

Đối với những trường hợp kể trên thì việc sử dụng bộ chuyển đổi quang điện chính là phương án thiết thực nhất, tối ưu nhất.

Như vậy bộ chuyển đổi quang điện chính là một thiết bị hoạt động được cả 2 phương thức truyền dẫn là cáp đồng và cáp quang. Thiết bị này hoàn toàn có thể nhận tin hiệu từ môi trường truyền dẫn đồng sang quang và ngược lại từ quang sang đồng.

Sở dĩ thiết bị này có thể truyền dẫn được cả 2 phương thức là nhờ cấu trúc hoạt động ở lớp vật lý của mô hình 7 lớp OSI. Trong khi đó chức năng chính của mô hình 7 lớp OSI chính là nhận và truyền tín hiệu cả 2 chiều từ quang sang điện và ngược lại.

Dữ liệu đi quang thuộc dạng trong suốt chính vì thế mà nó không nhận sự can thiệp vào QoS hay hình thức chuyển mạch gói Layer 3 Switching. Bộ chuyển đổi quang điện Optone có đầy đủ các tính năng truyền tín hiệu như Ethernet CAT5, CAT5E, CAT6….sang tín hiệu quang phù hợp với sợi quang. 

Bộ chuyển đổi quang điện Optone được phân loại như thế nào

Dựa theo nhu cầu của thị trường thì bộ chuyển đổi quang thường được phân loại theo số sợi quang hoặc theo tốc độ. Điểm đặc biệt của bộ chuyển đổi quang điện Optone chính là có thể chạy được cả 2 dòng cáp quang là single và cáp quang multi. Dưới đây là một số mẫu converter quang Optone phổ biến trên thị trường hiện nay:

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi Optone OPT – 1200S25:

Optone OPT – 1200S25 là một bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi có thể chuyển đổi quang sang Fast Ethernet (10/100Mbps). Đây cũng chính là giải pháp chuyển đổi mạng cáp quang với cáp đồng hiệu quả cao mà chi phí lại thấp. Sản phẩm rất dễ sử dụng, có thể lắp đặt cho hệ thống mạng nội bộ, hỗ trợ kéo dài khoảng cách lên tới 120km trên cáp quang single – mode.

Một bộ chuyển đổi quang điện Optone OPT – 1200S25 sẽ bao gồm 2 bộ:

 • Optone OPT – 1201S25 có tốc độ 10/100Mbps và khoảng cách lên tới 25km với bước sóng truyền và nhận TX1550-RX1310 Side B.
 • Optone OPT – 1202S25 có tốc độ 10/100Mbps, khoảng cách cũng lên tới 25km với bước sóng truyền và nhận RX1310 – TX1550 Side A.

Bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi converter Optone OPT1100S25:

Đây là một thiết bị hỗ trợ chuyển đổi quang điện có tốc độ 10/100Mbps có khả năng truyền tín hiệu điện qua tín hiệu quang. Hệ thống quang 2 sợi chuẩn SC, sản phẩm có thể sử dụng cùng lúc 2 đường tín hiệu quang với khoảng cách lên tới 25km.

Bộ chuyển đổi quang điện OPT-1100
Bộ chuyển đổi quang điện OPT là giải pháp tối ưu bảo vệ đường truyền

Bộ chuyển đổi quang Optone 1100S25 bao gồm 2 đầu được sử dụng để mở rộng hệ thống mạng trong một khoảng cách lớn. Thiết bị nhận và truyền tín hiệu trên cả 2 bước sóng 1310 và 1550.

Sản phẩm được có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật nhỏ và gọn. Lớp vỏ được làm từ thép có sơn tĩnh điện chống rỉ đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm. Nhằm hỗ trợ bộ chuyển đổi có thể hoạt động trong nhiều giờ 2 bên thành hộp có khoét nhiều lỗ tản nhiệt.

Bộ chuyển đổi quang OPT-1100S25 hoạt động dựa theo nguyên lý tín hiệu đầu vào sẽ chạy qua đầu A và chuyển đổi thành dạng tín hiệu quang. Sau đó đi qua dây cáp quang Singlemode tới đầu B và lại chuyển đổi từ tín hiệu quang sang điện và vào hệ thống cáp đồng.

Bộ chuyển đổi quang điện Optone OPT-3201S20 và OPT-3202S20:

Bộ chuyển đổi quang Optone OPT-3201S20 và OPT-3202S20 là bộ chuyển đổi có sử dụng 1 sợi quang Singlemode để truyền tín hiệu với tốc độ 1Gbs với khoảng cách 20km. Thiết bị có thể kết nối đơn giản và có thể kết nối với bất kể hệ thống nào.

Bản chất của thiết bị là kéo dài và đảm bảo tín hiệu khoảng cách giữa các thiết bị với nhau. Một số tính năng nổi bật của bộ chuyển đổi quang điện phải kể đến như:

 • Hỗ trợ công tác truyền tải các gói dữ liệu VLAN dài thêm.
 • Hỗ trợ chất lượng các dịch vụ (QoS), từ đó đảm bảo việc truyền tải gói tin tốt hơn.
 • Hỗ trợ STP tạo nên một mạng lưới dự phòng.
 • Hỗ trợ liên kết không Alert với khả năng tùy chọn Dip – Switch.
 • Hỗ trợ tốc độ truyền tải 10/100 Mbps truyền cut qua.
 • Hỗ trợ kết nối chéo của giao diện cặp xoắn từ đó tạo điều kiện cho hệ thống vận hành và lắp đặt dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ việc truyền tải dữ liệu dài thêm.

Ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện Optone OPT – 3201S20 và OPT 3202S20 rất đa dạng. Sản phẩm chính là sự lựa chọn tối ưu cho các hệ thống như:

 • Nhu cầu kết nối internet mạng LAN trong khoảng cách xa lại với nhau.
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Cấp tín hiệu Wifi internet trải dài hơn.
 • Hệ thống camera an ninh trên đường cao tốc, trạm thu phí, giám sát xe cộ, công nhân trong các khu công nghiệp, nhà máy….
 • Hệ thống camera theo dõi công nghiệp tạo san bay hay trong các ngành công nghiệp hóa chất, thép, dầu lửa…..
 • Hệ thống camera an ninh công cộng, giám sát nhà xưởng, hộ gia đình.
 • Hệ thống camera theo dõi trong quân đội.
 • Bộ chuyển đổi quang điện converter OPT – 2200S20:

Bộ chuyển đổi quang điện OPT – 2200S20 là bộ chuyển đổi phương tiện truyền thông dành riêng cho kết nối mạng 1000Base-T và 1000Base-SX / LX. Khoảng cách truyền tín hiệu của sản phẩm có thể lên tới 20km trên cáp quang Single Mode.

Có rất nhiều bộ chuyển đổi quang điện để bạn lựa chọn

Sản phẩm có thể hoạt động trên cả bước sóng 1310, 1550nm với cáp SM và 850nm với cáp Multimode. Đây cũng chính là sản phẩm được sử dụng phổ biến và xuất hiện khá lâu trên thị trường Việt Nam.

Converter quang OPT 2200S20 thường được ưu tiên lựa chọn cho hệ thống mạng các tòa nhà. Đây cũng chính là giải pháp mạng lan – quang hay hệ thống camera IP ưu việt.

Một bộ sản phẩm converter quang OPT 2200S20 bao gồm 1 nguồn chuẩn 5V 1A, 1 sách hướng dẫn sử dụng.

bộ chuyển đổi quang điện Optone OTP-2200A
bộ chuyển đổi quang điện Optone OTP-2200A

Ưu điểm vượt trội của bộ chuyển đổi quang điện Optone

Với mẫu mã sản phẩm đa dạng, bộ chuyển đổi quang điện Optone sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội như:

 • Khả năng truyền tín hiệu ở khoảng cách xa trong khi đó cáp mạng và cáp đồng chưa thể hoạt động ổn định được.
 • Thiết kế nhỏ gọn có thể thích hợp lắp đặt ở mọi vị trí, công các vận chuyển cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Kiểu dáng và màu sắc của sản phẩm cũng có thể phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của nhiều khách hàng.
 • Sản phẩm có thể phù hợp với tất cả các hệ thống mạng hay giải pháp camera hiện hành.
 • Sản phẩm có độ bền rất cao có thể chịu đựng được trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt.
 • Giá cả converter phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Địa chỉ cung cấp bộ chuyển đổi quang điện OPT chất lượng cao

Ngày nay nhu cầu sử dụng mạng internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy mà việc đảm bảo cho tín hiệu đường truyền hoạt động ổn định luôn là điều mà nhiều người quan tâm.

Việc lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện OPT như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của dự án sẽ giúp bảo vệ đường truyền của bạn hoạt động tốt hơn. Để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp các bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để được tư vấn cụ thể.

Mua converter tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp thiết bị chuyển đổi, thế nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Nếu không cẩn thận rất có thể mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp thiết bị viễn thông nổi tiếng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết này chính là Cáp Thông Tin. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp bộ chuyển đổi quang điện OPT giá rẻ, đảm bảo chất lượng.

Tại sao nên lựa chọn mua bộ chuyển đổi quang điện OPT tại Cáp Thông Tin

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bộ chuyển đổi mạng. Thế nhưng rất nhiều người tiêu dùng vẫn tin tưởng và lựa chọn Cáp Thông Tin là bởi những lý do như sau:

 • Giá cả phải chăng, chúng tôi cam kết một mức giá vô cùng phải chăng, đảm bảo không ở đâu có giá bộ chuyển đổi rẻ hơn so với chúng tôi.
 • Đội ngũ tư vấn viên của Cáp Thông Tin vô cùng chuyên nghiệp. Luôn luôn nhiệt tình tiếp đón và hỗ trợ khách hàng chọn lựa được bộ chuyển đổi phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Mẫu mã sản phẩm của Cáp Thông Tin rất đa dạng sẵn sàng đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng.
 • Hỗ trợ dịch vụ lắp đặt miễn phí cho khách hàng, bên cạnh đó là chế độ bảo hành dài hạn.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về bộ chuyển đổi quang điện OPT. Rất hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người tìm được sản phẩm phù hợp. 

0815111000