Hiển thị tất cả 4 kết quả

Báo giá cáp quang 2FO chất lượng và chính hãng mới nhất

Cáp quang là loại cáp được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng truyền dẫn tín hiệu hiện nay. Với khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao, ổn định và đi xa, cáp quang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như viễn thông, truyền hình, Internet… Trong bài viết này, Capthongtin.com sẽ cung cấp cho bạn thông tin và bảng báo giá chi tiết nhất về cáp quang 2FO một trong những phân loại dây cáp quang phổ biến nhất hiện nay.

Dây cáp quang 2FO là gì?

Cáp quang Single Mode là sợi quang mà trong đó lan chuyển chỉ một tia sáng Axial. Do đó, cáp quang Single Mode không bị gặp phải các hiện tượng tán sắc ánh sáng. Từ đó giúp cho các sản phẩm cáp quang Single Mode có băng thông lớn hơn và khả năng truyền tải dữ liệu xa hơn so với cáp quang Multi Mode.

Cáp quang 2FO (cáp quang 2 sợi hay 2 core Single Mode) là một trong những sản phẩm thuộc dòng cáp quang Single Mode. Loại cáp này được sử dụng trong các hệ thống mạng viễn thông với chức năng truyền tín hiệu bằng việc sử dụng ánh sáng.

Cáp quang 2 sợi thường được làm từ thủy tinh trong suất hoặc nhựa, có kích thước dài, mỏng được tráng thêm một lớp lót có tác dụng giúp việc phản chiếu các tín hiệu ánh sáng được tốt hơn và hạn chế tình trạng gãy gập sợi cáp quang.

Dây cáp quang 2FO là gì?
Dây cáp quang 2FO là gì?

Bảng báo giá cáp quang 2FO chính hãng mới nhất tại Capthongtin.com

Dưới đây là bảng báo giá cáp quang 2FO chính hãng mới nhất tại Capthongtin.com mà bạn có thể tham khảo. Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi tùy theo thị trường.

Loại cáp Đường kính lõi (µm) Đường kính vỏ (µm) Giá bán (VNĐ/m)
Cáp quang 2FO MultiMode 50 125 2.500
Cáp quang 2FO Single Mode 9 125 3.500
Cáp quang 2FO armored 50 125 6.000
Cáp quang 2FO chống cháy 50 125 7.500

Cấu trúc của dây cáp quang 2FO Single Mode

Cấu trúc của cáp quang 2 sợi bao gồm các thành phần sau:

 • Lớp lõi (Core): Là lớp vật liệu trung tâm của sợi quang, có dạng lõi nhỏ thường có kích thước từ 8 micron trở xuống, có tác dụng dẫn truyền ánh sáng. Lớp lõi hoạt động bằng cách các tia truyền theo phương song song với trục và xung nhận được các tia truyền dưới dạng hội tụ, ít bị méo.
 • Lớp vỏ bọc (Cladding – Lớp phản xạ ánh sáng): Là lớp vật liệu bao bọc xung quanh lớp lõi, được làm từ thủy tinh hoặc nhựa có đường kính 125 micromet. Lớp vỏ bọc có tác dụng phản xạ ánh sáng trở lại lớp lõi, giúp cho tín hiệu ánh sáng truyền đi theo một phương thẳng.
 • Ống đệm (Buffer Coating): Là lớp vật liệu dẻo mềm bao bọc xung quanh lớp phản xạ ánh sáng, có tác dụng bảo vệ sợi quang không bị hư hỏng khi va đập.
 • Lớp bảo vệ (Jacket): Là lớp vật liệu bảo vệ bên ngoài của cáp quang, giúp cho cáp quang tránh được các tác động của môi trường.
Cấu trúc của dây cáp quang 2FO Single Mode
Cấu trúc của dây cáp quang 2FO Single Mode

Đặc điểm của cáp quang 2 sợi Single Mode

Cáp quang 2FO là loại cáp quang được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng FTTH, mạng LAN quang và hệ thống camera sử dụng đường truyền cáp quang. Chúng được ứng dụng phổ biến như vậy nhờ vào những đặc điểm nổi bật của mình:

 • Sợi quang: Cáp quang 2FO có đường kính lõi cáp nhỏ hơn so với sợi quang Multimode (thường dưới 8 micron). Điều này giúp cho ánh sáng truyền theo đường thẳng trong lõi sợi quang, hạn chế hiện tượng tán xạ ánh sáng, giúp truyền tín hiệu đi xa hơn và tốc độ truyền cao hơn.
 • Số sợi quang: Cáp quang 2 sợi có 2 sợi quang, mỗi sợi có thể truyền tín hiệu theo 2 hướng khác nhau.
 • Vỏ bọc: Cáp quang 2 sợi được bọc bởi lớp vỏ bảo vệ bên ngoài giúp bảo vệ sợi cáp khỏi những tác động của môi trường.
Đặc điểm của dây cáp quang 2FO Single Mode
Đặc điểm của dây cáp quang 2FO Single Mode

Ưu điểm và nhược điểm của cáp quang 2FO

Cáp quang 2 sợi có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại cáp quang khác, tuy nhiên cũng có một số nhược điểm cần lưu ý.

Ưu điểm

Dây cáp quang 2FO có những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Tốc độ truyền dữ liệu cao: Cáp quang 2 sợi Single Mode sử dụng sợi quang đơn mode, cho phép truyền dữ liệu với tốc độ cao hơn nhiều so với các loại cáp Multi Mode.
 • Khoảng cách truyền xa: Cáp quang 2 FO có khả năng truyền tải dữ liệu xa với khoảng cách lên đến 200 km mà không cần sử dụng bộ lặp.
 • Khả năng chống nhiễu cao: Cáp quang 2 sợi có khả năng chống nhiễu cao, đảm bảo chất lượng tín hiệu luôn ở mức tốt nhất.
 • Tuổi thọ cao: Lên đến 25 năm

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, dây cáp quang 2FO cũng tồn tại một số nhược điểm:

 • Giá thành cao: Do cáp quang sử dụng vật liệu đắt hơn quá trình thi công phức tạp nên giá thành thường cao hơn so với các loại cáp quang khác.
 • Khó thi công: Cáp quang 2 sợi khó thi công hơn các loại cáp quang khác do có đường kính nhỏ và dễ bị gãy vỡ.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về dây cáp quang 2FO và bảng báo giá sản phẩm mới nhất tại Capthongtin.com. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

0815111000