Hiển thị 1–12 của 37 kết quả

Báo giá hộp phối quang odf mới nhất trong năm 2024

Hộp phối quang ODF vốn là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong công tác lắp đặt và truyền tải tín hiệu mạng internet. Vậy chức năng chính của hộp phối quang là gì.

Mạng internet vốn đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Mà hộp phối quang ODF lại là thiết bị quan trọng giúp bảo vệ các đầu nối cáp quang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chức năng của sản phẩm này trong bài viết sau đây nhé.

Hộp phối quang ODF 4 sợi trong nhà (4FO , 4 core)
Hình ảnh: Hộp phối quang ODF 4 sợi trong nhà (4FO , 4 core)

Hộp phối quang ODF 2 sợi trong nhà (2FO, 2 core)

Định nghĩa hộp phối quang ODF là gì?

Hộp phối quang ODF là một thiết bị được sử dụng để phân phối quang từ sợi hàn cáp quang sang các thiết bị truyền tải khác. Nhiệm vụ của hộp phối quang chính là bảo vệ các đầu nối này tránh khỏi các tác động bên ngoài, đảm bảo kết nối ổn định. Nhờ đó tốc độ mạng cũng nhanh hơn và hoạt động ổn định hơn.

hôp phối quang ODF 48FO trượt lắp rack
Hình ảnh : hôp phối quang ODF 48FO trượt lắp rack

Trên thị trường hiện nay có 2 loại hộp phối quang ODF là ODF ngoài trời và ODF trong nhà. Mỗi một loại sẽ có kích thước và vật liệu khác nhau mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Do đặc thù phải lắp đặt ở ngoài trời nên phần vỏ của ODF ngoài trời sẽ sử dụng vật liệu dày dặn hơn, khít hơn. Đảm bảo có thể chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt. Cho dù phải hứng chịu mưa nắng thường xuyên cũng sẽ vẫn bảo vệ được các đầu nối quang bên trong.

Một bộ hộp phối quang ODF bao gồm những gì

Một bộ sản phẩm hộp phối quang ODF đầy đủ sẽ bao gồm các phụ kiện như:

  • Khay hàn quang
  • Dây hàn quang pigtail
  • Đầu nối quang Adaptor
  • Ốc vít đi kèm để cố định ODF vào tủ hoặc treo trên tường.

Hộp phối quang sẽ chứa các dây nối quang và tất cả các mối hàn nối cáp quang. Một đầu dây cáp sẽ được nối với adaptor, đầu còn lại sẽ được hàn vào dây hàn quang cùng sợi nhảy quang. Chính vì thế hộp phối quang đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tốc độ đường truyền.

Phần vỏ hộp được thiết kế tùy vào dung lượng và nhu cầu sử dụng của ODF. Với những loại ODF có dung lượng nhỏ như 2FO, 4FO, 8FO thì vỏ sẽ được làm bằng nhựa vì thường được lắp ở trong nhà. Còn với các loại hộp phối quang có dung lượng lớn hơn như 12FO, 24FO và 48FO thường được làm từ thép để đảm bảo độ bền và chắc chắn.

Chức năng của hộp phối quang ODF là gì

Như trong định nghĩa về sản phẩm các bạn đã biết hộp phối quang ODF có chức năng chính là nơi tập trung và bảo vệ các mối hàn cáp quang. Điều này rất quan trọng đối với việc truyền tải tín hiệu, bởi chỉ cần một hư tổn nhỏ cũng sẽ khiến cho cáp quang bị hư hại. Mà khi mối hàn cáp quang bị hỏng sẽ dẫn gây ra rất nhiều sự cố như đứt, nghẽn mạng ảnh hưởng trực tiếp tới việc truyền tải dữ liệu.

Bên cạnh đó sản phẩm còn có chức năng là phân phối các kết nối quang tới các thiết bị khác trong cùng hệ thống như Modem, bộ chuyển đổi quang điện. Đặc biệt là có khả năng tăng số lượng đường truyền cho hệ thống cáp quang.

Nếu như không sử dụng hộp phối quang các bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như sau:

  • Số lượng kết nối cáp quang sẽ bị hạn chế khi chỉ có một đầu dẫn đường truyền.
  • Mối hàn quang sẽ bị hư hại do thời tiết khi không được bảo vệ cẩn thận. Đặc biệt là khi trời mưa gió ẩm thấp, ánh sáng mặt trời cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễu đường truyền. Nếu như sợi quang bị đứt sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và thời gian để sửa chữa.
  • Nếu không sử dụng hộp phối quang không những không bảo vệ được mối hàn mà còn không thể đảm bảo được chất lượng và tín hiệu đường truyền. Mất tín hiệu sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và thiệt hại kinh tế rất lớn. Đặc biệt là đối với những công ty lớn có giao dịch quốc tế thì sự cố mất mạng sẽ khiến cho đơn vị thiệt hại hàng tỷ đồng là chuyện bình thường. Chính vì thế hầu hết các đơn vị đều tập trung đầu tư những thiết bị cao cấp nhất cho hệ thống mạng internet của công ty.

Đặc điểm của từng loại hộp phối quang ODF 

Ở phía trên bài viết chúng tôi cũng đã nhắc đến hộp phối quang ODF được chia thành 2 loại là hộp phối quang trong nhà và hộp phối quang ngoài trời. Mỗi một loại đều có đặc điểm riêng biệt như sau:

Hộp phối quang ODF trong nhà:

Hộp phối quang ODF 8FO bắt rack
Hình ảnh chi tiết : Hộp phối quang ODF 8FO bắt rack
Hộp phối quang ODF 12FO lắp rack sản xuất kích thước nhỏ gọn
Hình ảnh : Hộp phối quang ODF 12FO lắp rack kích thước nhỏ gọn

Hộp phối quang ODF trong nhà có phần vỏ hộp được làm bằng sắt hoặc tôn và được sơn tĩnh điện. Vì mục đích là lắp đặt trong nhà nên sản phẩm được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian của bạn. 

Một điểm đặc biệt khiến cho ODF trong nhà tạo ấn tượng với khách hàng chính là khoang làm việc lớn giúp cho việc phân bổ đầu cáp ra vào dễ dàng hơn.

Hộp phối quang trong nhà cũng được phân thành 2 loại là hộp phối quang treo tường và hộp phối quang bắt rack. Thông thường các loại hộp phối quang treo tường sẽ bị giới hạn về số Port và phần vỏ sẽ được làm từ nhựa. Còn hộp phối quang lắp rack tiêu chuẩn 19inch thì có số lượng cổng nhiều hơn và phần vỏ thì được làm từ tôn. Người ta thường sử dụng loại hộp phối quang này để lắp trong tủ rack server chuyên dụng.

Hộp phối quang ODF ngoài trời:

Hộp phối quang 8 sợi ngoài trời (8FO , 8 core)
Hình ảnh : Hộp phối quang 8FO , 8 core

Với mục đích là lắp đặt ngoài trời Hộp phối quang ODF ngoài trời đã được thiết kế tinh tế và chắc chắn hơn rất nhiều. Đặc biệt là xung quanh vỏ hộp còn được thiết kế thêm bọc cao su tăng khả năng chống thấm nước cho sản phẩm.

Phần vỏ của sản phẩm được làm bằng thép dày và cũng được sơn tĩnh điện. Nhờ đó mà sản phẩm có thể hứng chịu được mưa nắng mà không ảnh hưởng tới thẩm mỹ hay chất lượng cũng như đầu nối quang bên trong.

Tủ phối quang tập trung:

Đây là loại ODF có dung lượng lớn hơn cả 2 loại ODF kể trên. Sản phẩm này phù hợp để sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Tuy nhiên chúng chỉ phù hợp với những nơi sử dụng hệ thống lớn vì thế rất ít nơi lựa chọn sử dụng tủ phối quang.

Lựa chọn hộp phối quang ODF như thế nào

Khi lựa chọn hộp phối quang ODF các bạn không phải chỉ quan tâm tới kích thước, số lượng mà còn phải chú ý tới những tiêu chí như sau:

Tính năng linh hoạt: 

Khi các bạn lựa chọn sử dụng các sản phẩm đã được modun hóa thì sẽ dễ dàng thay đổi và mở rộng phạm vi sử dụng. Khi tiến hành lắp đặt mở rộng phạm vi sẽ liên quan tới nhiều kết nối liên quan. Do đó việc bổ sung các tủ cũng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với hộp phối quang ODF.

Độ an toàn, chắc chắn:

Đây là yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn ODF. Bạn cần phải lựa chọn ODF để làm sao có thể bảo vệ được an toàn cho các mối hàn quang trước các tác động của thời tiết khắc nghiệt.

Tính năng quản lý:

Mục tiêu chính của các ODF chính là tạo ra một môi trường quản lý dễ dàng cho các kỹ thuật viên. Hộp phối quang ODF đạt tiêu chuẩn phải là sản phẩm cho phép truy cập dễ dàng vào các đầu nối adapter. Điều này đòi hỏi không gian của ODF phải đủ rộng rãi để thực hiện các thao tác cần thiết. Ngoài ra màu sắc của adapter quang cũng phải phù hợp với các mã màu trên đầu nối connector để tránh tình trạng kết nối sai.

Tiết kiệm chi phí:

ODF phải xử lý rất nhiều cấu hình sợi quang trên các kết nối cổng khác nhau. Chính vì thế việc lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ giúp bạn có thể sử dụng với nhiều cổng kết nối từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Đa năng và tính năng tương thích cao:

Các bạn nên lựa chọn sản phẩm ODF có thể hỗ trợ được nhiều hạ tầng công nghệ. Đặc biệt là ODF phải có thể di chuyển được từ kết nối Base – 12 sang Base – 8, Base – 16 thậm chí là Base – 24 mà không yêu cầu tăng thêm chi phí.

Lựa chọn nhà phân phối ODF đảm bảo uy tín:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu lớn chuyên cung cấp hộp phối quang. Chính vì thế các bạn cần phải lựa chọn một đơn vị uy tín để lựa chọn được sản phẩm chính hãng. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như tốc độ đường truyền, dịch vụ mạng internet mà bạn đang sử dụng. Hơn nữa mua được sản phẩm chính hãng sẽ giúp bạn được sở hữu sản phẩm giá rẻ, chất lượng cao. Đây chính là điều mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng mong muốn và tìm kiếm.

Gợi ý địa chỉ cung cấp hộp phối quang ODF chất lượng cao

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hộp phối quang ODF mà chưa biết mua ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng thì có thể liên hệ với Cáp Thông Tin. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình để bạn hiểu rõ hơn về chức năng của từng sản phẩm.

Ngoài hộp phối quang ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều thiết bị công nghệ viễn thông chính hãng khác. Đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về tốc độ mạng của khách hàng.

Đến với chúng tôi các bạn sẽ được hưởng một mức giá vô cùng ưu đãi với chương trình chiết khấu trực tiếp từ hãng hàng. Cam kết không ở đâu có giá hộp quang rẻ hơn so với chúng tôi.

Về chất lượng sản phẩm các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi mỗi một sản phẩm đều có chế độ bảo hành chính hãng. Đối với mỗi sản phẩm đều sẽ có chương trình đổi trả do lỗi theo đúng chính sách của hãng. Trong thời hạn bảo hành nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra chúng tôi sẽ có trách nhiệm khắc phục để không ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ.

Để mua được hộp phối quang ODF các bạn chỉ cần gọi tới hotline 0815111000. Capthongtin sẽ liên hệ lại và tư vấn trực tiếp cho quý khách về từng sản phẩm. Đảm bảo sẽ không khiến khách hàng phải thất vọng về dịch vụ của chúng tôi.

0815111000