Hiển thị 1–12 của 21 kết quả

Tổng hợp thông tin về bộ chuyển đổi quang điện Media Converter

Sử dụng bộ chuyển đổi quang điện Media Converter mang đến nhiều ưu điểm trong việc kết nối quan. Sản phẩm có nhiều loại để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.

Lắp đặt bộ chuyển đổi quang điện Media Converter là giải pháp để có được đường truyền tín hiệu ổn định, phù hợp yêu cầu sử dụng thực tế. Nhưng để chọn được thiết bị phù hợp, có chất lượng sử dụng tốt thì bạn cần tìm hiểu thông tin về dòng sản phẩm này. Dưới đây, Cáp Thông Tin sẽ giúp bạn nắm được những điều cơ bản để có sự hài lòng với quyết định mình đưa ra.

Khái niệm bộ chuyển đổi quang điện Media Converter

Bộ chuyển đổi quang điện Media Converter là thiết bị dùng để phục vụ mục đích tiếp nhận và tiến hành chuyển đổi từ tín hiệu quang sang điện và thực hiện ngược lại từ 2 đầu khác nhau. Nó được gọi với các tên khác như: Media Converter hay Converter quang. Tuy nhiên, để thiết bị làm việc hiệu quả thì cần phải lắp đặt thêm hộp phối quang. Nó sẽ giúp kết nối cũng như truyền tải tín hiệu được tốt hơn.

Bộ chuyển đổi quang điện Meda Converter

Sử dụng bộ chuyển đổi quang điện Media Converter là lựa chọn phổ biến hiện nay

Vì sao bộ chuyển đổi quang điện được ưa chuộng?

Xu hướng sử dụng bộ chuyển đổi quang điện Media Converter hiện nay rất phổ biến. Thiết bị được xem là giải pháp để có thể mang đến nhiều lợi ích thiết thực khi ứng dụng vào thực tế. Cụ thể như:

Bộ chuyển đổi quang điện Meda Converter

Có nhiều lợi ích hấp dẫn khi chọn Media Converter

 • Việc sử dụng thiết bị này có thể giúp mở rộng khoảng cách của mạng LAN với các kết nối Ethernet ở trên sợi dây đồng. Nếu không sử dụng Media Converter, khoảng cách ban đầu sẽ bị giới hạn ở mức 100m. Nhưng thiết bị có thể gia tăng khoảng cách thêm khoảng 80m. Như vậy, việc sử dụng tín hiệu LAN cũng vì thế mà tiện lợi hơn.
 • Tiết kiệm chi phí nâng cấp hệ thống mạng là ưu điểm mà các bộ Converter quang này có thể mang lại. Với hệ thống tín hiệu dây đồng hiện có vẫn có thể chuyển đổi sang tín hiệu quang nhờ lắp đặt thêm thiết bị mà không cần phải tốn chi phí đầu tư để nâng cấp hệ thống.
 • Bộ chuyển đổi quang điện có thể giúp bảo vệ các dữ liệu không bị nhiễu điện từ hay EMI. Đây là những yếu tố thường gây nên tình trạng hư hại dữ liệu thông qua những kết nối Ethernet trên hệ thống dây đồng. Nếu sử dụng cáp quang thì hoàn toàn không phải lo lắng đến các yếu tố nhiễu này. Do đó, hiệu xuất mạng cũng như khả năng truyền tải dữ liệu cũng tối ưu hơn rất nhiều.
 • Ứng dụng bộ chuyển đổi quang điện Media Converter giúp tăng tốc độ liên kết cao gấp 10 lần so với ban đầu. Ví như, từ 10Mbps có thể chuyển sang 100Mbps hay từ 100Mbps chuyển sang 1000Mbps.
 • Thiết bị có thể giúp việc cấp nguồn qua Ethernet được đơn giản hơn. Ngoài ra, việc lắp đặt wifi, camera iP cũng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Việc thiết kế mạch nguồn AC cục bộ cũng sẽ không còn cần thiết nữa.

Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện Media Converter

Hoạt động chung của bộ chuyển đổi quang điện Media Converter sẽ có nguyên lý cơ bản là 1 bên phát tín hiệu và 1 bên nhận tín hiệu. Theo đó:

 • Bên phát tín hiệu sẽ có 1 sợi cáp đồng chứa tín hiệu điện được cắm vào trong Media Converter và thiết bị sẽ tiến hành chuyển đổi tín hiệu điện sang tín hiệu quang. Các tín hiệu sau khi chuyển đổi sẽ được truyền theo sợi cáp quang single mode với chiều dài tối đa là 120km.
 • Bên nhận tín hiệu sẽ có vai trò đưa tín hiệu quả đi vào và Media Converter sẽ thực hiện việc chuyển tín hiệu quang sang tín hiệu điện để kết nối tới máy tính hay switch.

Các loại bộ chuyển đổi quang điện phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện có rất nhiều bộ chuyển đổi quang điện Media Converter khác nhau. Mỗi loại sẽ có vai trò khác nhau và tương ứng với những mục đích sử dụng không giống nhau. Cụ thể như:

Bộ chuyển đổi quang điện Meda Converter

Thị trường có rất nhiều loại Converter quang khác nhau để phù hợp nhu cầu sử dụng

Bộ Media Converter chuyển tín hiệu từ cáp đồng sang sợi quang

Thiết bị cho phép thực hiện kết nối từ thiết bị Ethernet sử dụng cáp đồng qua liên kết quang. Do đó, kết nối tín hiệu sẽ được mở rộng khoảng xa hơn. Tình trạng dữ liệu bị nhiễu tiếng ồn hay các tác nhân khác cũng được khắc phục. Bên cạnh đó, loại Media Converter còn có thể giúp bảo vệ mạng trong tương lai tốt hơn khi cần bộ sung dung lượng băng thông.

Bộ chuyển đổi quang điện PoE

Ngoài việc mở rộng khoảng cách thì bộ chuyển đổi quang điện Media Converter này còn giúp tiết kiệm chi phí với việc đầu tư thiết bị để hỗ trợ PoE. Bộ Converter quang này có thể cấp nguồn đến nhiều thiết bị khác nhau như: camera Ip, điện thoại Ip, tín hiệu hội nghị truyền hình, bộ wifi thông qua cáp đồng UTP.

Bộ chuyển đổi quang kết nối FibER-to-FibER

Khả năng kết nối FibER-to-FibER của thiết bị có khả năng kết nối các sợi quang đơn và đa mode. Ngoài ra, đây còn là lựa chọn để kết nối giữa sợi quang 2 sợi và sợi quang 1 sợi cũng rất hiệu quả.

Bộ chuyển đổi quang điện Chassis có khung lắp tập trung và Stand-Alone

Đối với bộ chuyển đổi quang điện Chassis có khung lắp tập trung được gắn trên tủ rack. Thiết bị cho phép việc thực hiện các chuyển đổi cổng đồng ở mạch cũ sang mạch cáp quang mới.

Đối với bộ Converter quang Stand-Alone có thiết kế kích thước nhỏ gọn, sở hữu khả năng cấp nguồn cho AC và DC. Đây là lựa chọn phổ biến khi cần thay đổi liên kết từ sợi động sang sợi quang ở các cài đặt từ điểm đến điểm. 

Ứng dụng phổ biến của bộ chuyển đổi quang điện Media Converter

Hiện nay, bộ chuyển đổi quang điện Media Converter đang được dùng nhiều trong các ứng dụng kết nối tín hiệu như:

Bộ chuyển đổi quang điện Meda Converter

Ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện Media Converter đa dạng trong cuộc sống

 • Kết nối mạng LAN với số lượng từ 2 mạng trở lên
 • Các kết nối ở hệ thống Camera IP cùng với những tín hiệu đa phương tiện
 • Kết nối đến mạng internet thông qua bộ quang
 • Hỗ trợ tạo hệ thống mạng dự phòng và nâng cấp, mở rộng mạng nội bộ…

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn và sử dụng Converter quang

Đối với việc lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện Media Converter cần phải chú ý tới 4 điểm quan trọng sau:

 • Tốc độ: Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn bộ chuyển đổi quang điện có tốc độ 10/100Mbps hay 10/100/1000Mbps,
 • Loại cáp quang: Loại cáp quang mà hệ thống đang dùng là loại đơn sợi hay đa sợi để có thể chọn bộ chuyển đổi phù hợp nhất.
 • Khoảng cách truyền dẫn: Yếu tố này chịu ảnh hưởng trực tiếp từ công suất phát của bộ Media Converter.
 • Số lượng cổng quang: Chọn bộ chuyển đổi quang điện phải chú ý đến số cổng quang để đảm bảo tính tương thích khi dùng. 

Chọn mua bộ chuyển đổi quang điện Media Converter ở đâu chất lượng?

Có thể nói, bộ chuyển đổi quang điện Media Converter hiện đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế hệ thống kết nối tín hiệu. Chính vì vậy, bạn cần tìm địa chỉ cung cấp thiết bị chất lượng tốt, đảm bảo chính hãng để hài lòng với sự lựa chọn. Có một địa chỉ mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm với sản phẩm mình nhận được. Đó chính là Cáp Thông Tin. 

Mua bộ chuyển đổi quang điện Media Converter để có được sản phẩm giá tốt, uy tín

Dịch vụ có nhiều thế mạnh để làm hài lòng bạn khi tìm đến. Điển hình như:

 • Giá thành ưu đãi
 • Khuyến mãi đa dạng, chiết khấu cao
 • Nhiều mẫu mã, chủng loại đáp ứng đa dạng yêu cầu lựa chọn.
 • Tư vấn nhiệt tình mọi lúc
 • Chính sách bảo hành đảm bảo uy tín, đáng tin cậy.

Cáp Thông Tin luôn sẵn sàng tiếp đón và tư vấn mọi thông tin về bộ chuyển đổi quang điện Media Converter mà bạn cần tìm. Dịch vụ tự tin là nhà cung cấp sản phẩm 100% chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, giá cả ưu đãi. Gọi ngay cho chúng tôi qua số: 0815.111.000, bạn sẽ có được trải nghiệm khiến bản thân hài lòng và yên tâm.

0815111000