Hiển thị 1–12 của 27 kết quả

Hộp phối quang ODF trong nhà với báo giá ưu đãi nhất 2024

Hộp phối quangODF trong nhà được G-Tech phân phối chính hãng từ các thương hiệu uy tín, đa dạng chủng loại, mẫu mã với giá thành vô cùng phải chăng. Sản phẩm của chúng tôi được cam kết đầy đủ giấy tờ chứng nhận, kiểm định chất lượng, chế độ bảo hành lên đến 2 năm khi có lỗi từ nhà sản xuất để khách hàng an tâm lắp đặt và sử dụng.

1. Hộp phối quang ODF trong nhà là gì?

Hộp phối quang ODF là một loại thiết bị đảm nhận chức năng tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác như modem quang hoặc converter quang. Thiết bị này được sử dụng nhiều trong các hệ thống mạng Fiber to the home (FTTH), hệ thống mạng nội bộ LAN, WAN và hệ thống truyền thông CATV.

Trên thị trường, hộp phối quang được chia thành 2 dòng chính là ODF trong nhà và ODF ngoài trời. Trong đó, đúng như tên gọi, ODF trong nhà là dòng hộp phối quang được lắp đặt, sử dụng ở trong nhà, văn phòng, trung tâm dữ liệu. Đây là những nơi không bị chịu tác động lớn hay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về môi trường, thời tiết.

Các loại hộp phối quang trong nhà thường sẽ có thiết kế dạng trượt hoặc cố định. Chúng được lắp đặt theo dạng treo tường hay lắp tủ rack mạng. Thêm vào đó, so với ODF ngoài trời, các loại ODF trong nhà được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ, có kích thước nhỏ gọn, rất dễ lắp đặt hay sửa chữa, bảo dưỡng khi cần.

Hộp phối quang ODF trong nhà được phân loại theo các yếu tố về thiết kế (treo tường, lắp rack), hay dung lượng (2FO, 4FO, 8FO, 12FO, 24FO, 48FO, 96FO,…).

Hộp phối quang ODF 2 sợi trong nhà (2FO, 2 core)
Hình ảnh : Hộp phối quang ODF 2 sợi trong nhà (2FO, 2 core)

2. Tìm hiểu về cấu tạo của hộp phối quang trong nhà

Cấu tạo của hộp phối quang ODF trong nhà được chia thành 2 phần riêng biệt để khách hàng tìm hiểu cũng như lựa chọn, kiểm tra khi mua sản phẩm như sau:

  • Vỏ hộp: Đa số các loại ODF trong nhà có phần vỏ hộp làm từ nhựa cứng cao cấp và chuyên dụng. Một số sản phẩm có thể làm từ thép phủ sơn tĩnh điện chống han gỉ. Đặc điểm chung của các chất liệu làm vỏ hộp là độ bền cao trong thời gian dài, tăng cường khả năng bảo vệ và chống chịu các yếu tố tác động từ bên ngoài.
  • Các phụ kiện bên trong: Tất cả các loại ODF trong nhà đều sẽ có những phụ kiện đi kèm. Cụ thể trong khoang chính chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang, lô quấn bán nguyệt và một khoang nhỏ bên ngoài chứa dây nhảy quang. Trong đó, Adapter có thể sử dụng nhiều đầu đa dạng như FC, ST, SC hoặc LC để phù hợp cho nhiều hệ thống. Số lượng cụ thể của từng loại phụ kiện sẽ dựa trên dung lượng cũng như cấu tạo, thiết kế chi tiết của từng loại hộp phối quang ngoài trời.
Hộp phối quang ODF 2 sợi trong nhà (2FO, 2 core)
Cấu tạo bên trong hộp phối quang

3. Các tính năng nổi bật của hộp phối quang ODF trong nhà

Hộp phối quang trong nhà sở hữu 3 tính năng nổi bật, trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống mạng hiện đại ngày nay. Đó là:

3.1. Tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang trước những tác động xấu từ bên ngoài

Hộp phối quang ODF trong nhà có thiết kế theo dạng hộp kín với chức năng chính là để chứa đựng, bảo vệ các mối hàn quang. Điều quan trọng ở đây là phần vỏ hộp được làm từ nhựa cứng phủ sơn tĩnh điện, độ dày phụ thuộc theo kích thước cũng như vị trí lắp đặt cụ thể. Điều này làm tăng cường khả năng bảo vệ, giúp thiết bị trở nên kiên cố hơn, bảo vệ các đầu nối quang bên trong khỏi những loài động vật hay côn trùng gặm nhấm.

Các mối hàn quang được bảo vệ không hư hỏng cũng sẽ làm cho việc truyền dữ liệu được thông suốt, ổn định hơn. Khi các mối nối này gặp vấn đề sẽ dẫn đến tình trạng gây nhiễu đường truyền, hỏng hoặc đứt sợi quang tốn chi phí, thời gian, nhân công sửa chữa, bảo vệ hệ thống.

3.2. Gia tăng số lượng đường truyền dẫn cho hệ thống cáp quang

Bên cạnh các mối hàn cáp quang, hộp phối quang ODF trong nhà còn được sử dụng để làm nơi phân phối các thiết bị khác trong hệ thống như modem quang hay bộ chuyển đổi quang điện. Chính nhờ điều này mà hệ thống mạng sẽ hạn chế số lượng kết nối cáp quang khi chỉ có một đầu dẫn đường truyền vào.

Cấu tạo của hộp phối quang trong nhà là để chứa các dây nối quang và những mối hàn nối cáp quang. Trong đó, một đầu dây nối sẽ được cắm vào đầu nối quang adaptor và đầu còn lại của sợi quang được hàn vào dây hàn quang và sợi dây nhảy quang sẽ được kết nối từ chính đầu nối adaptor tới các thiết bị trong hệ thống mạng.

Các khoang làm việc bên trong của ODF trong nhà thường có kích thước khá lớn, tạo thuận lợi cho việc phân phối các đầu cáp, các dây hàn quang, dây nhảy quang hay lắp ráp thêm một số những thiết bị hỗ trợ như bộ chia quang, converter quang,…

3.3. Chức năng quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang, hệ thống mạng nội bộ LAN/WAN, hệ thống CATV, FTTH

Hộp phối quang ODF trong nhà được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, mang tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế mà khi lắp đặt thiết bị ở những không gian trong nhà, trong văn phòng hay các công trình yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ đều có thể phù hợp. Thiết kế của hộp phối quang cũng được tính toán để thuận tiện cho các thao tác lắp đặt, sửa chữa và vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Hộp phối quang ODF 12FO chuẩn DIN
Hộp phối quang ODF 12FO cố định gắn rack trong nhà

4. So sánh giữa hộp phối quang ODF trong nhà và ODF ngoài trời

Như đã đề cập phía trên, hộp phối quang ODF trong nhà và ODF ngoài trời là 2 dòng sản phẩm được quan tâm nhiều nhất trên thị trường. Do môi trường lắp đặt, sử dụng khác nhau, 2 dòng sản phẩm tuy có cấu tạo giống nhau nhưng đặc tính sẽ có những thay đổi nhất định cho phù hợp. G-Tech đã lập bảng so sánh chi tiết ở dưới đây để khách hàng đối chiếu, dễ dàng lựa chọn.

Hộp phối quang ODF trong nhà Hộp phối quang ODF ngoài trời
Vật liệu sản xuất vỏ hộp Chủ yếu  làm bằng nhựa PVC hoặc các loại kim loại nhẹ Làm từ thép không gỉ hoặc nhựa có khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt, môi trường nhiệt độ, độ ẩm hay bụi bẩn cao
Môi trường lắp đặt Lắp đặt ở các không gian trong nhà, ít chịu tác động ngoại lực Lắp đặt ngoài trời, thường xuyên chịu tác động từ thời tiết
Khả năng chịu tác động Bảo vệ khỏi các yếu tố tác động từ bên ngoài Khả năng chịu lực tốt hơn so với ODF trong nhà
Khả năng kết nối về mặt quang học Sử dụng để quản lý và kết nối cáp quang và sợi quang trong mạng trong nhà Sử dụng để quản lý và kết nối cáp quang và sợi quang trong mạng ngoài trời, bao gồm các cáp dưới biển và hệ thống viễn thông ngoài trời
Tính ứng dụng Lắp đặt ở các không gian trong nhà như trung tâm dữ liệu, văn phòng Lắp đặt ở ngoài trời như tại trạm gốc cáp quang, trạm phát sóng di động
Giá thành Thấp hơn Cao hơn

5. Báo giá hộp phối quang ODF trong nhà

Giá thành của hộp phối quang ODF trong nhà trên thị trường sẽ được chia thành nhiều phân khúc. Dựa trên thiết kế, vật liệu sản xuất, cấu tạo hay dung lượng cụ thể, hoặc bao gồm cả thương hiệu sản xuất mà giá thành sản phẩm có sự khác nhau. Bên cạnh đó, giá của hộp phối quang trong nhà còn được chia theo giá vỏ hộp riêng hay giá sản phẩm có đầy đủ phụ kiện đi kèm bên trong.

Hiện nay, mức giá cho loại hộp phối quang trong nhà với dung lượng thấp nhất chỉ từ 80.000 đồng trở lên. Quý khách hàng nếu cần biết thêm thông tin chi tiết hay bảng giá của từng loại sản phẩm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0815 111 000.

Hộp phối quang ODF 24FO lắp rack
Hộp phối quang ODF 24FO lắp rack là sản phẩm lắp đặt trong nhà

6. Vì sao nên chọn mua hộp phối quang trong nhà ở G-Tech?

G-Tech đã có trên 10 năm phân phối và cung cấp các loại thiết bị quang trên thị trường. Chúng tôi xây dựng và phát triển công ty dựa trên uy tín, cung cấp những dòng sản phẩm chất lượng nhất, làm hài lòng mọi khách hàng. Trong số đó, hộp phối quang là một trong những dòng sản phẩm chủ lực.

Với hộp phối quang ODF trong nhà, G-Tech cung cấp các dòng sản phẩm đa dạng về chủng loại, mẫu mã, đều được tuyển chọn từ những thương hiệu nổi tiếng về dòng thiết bị này. 100% sản phẩm cam kết nhập trực tiếp từ nhà máy công ty, có đầy đủ các loại giấy tờ, chứng nhận chất lượng theo quy định.

Mua hộp phối quang ODF trong nhà của G-Tech, khách hàng không chỉ mua được sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng, mà quan trọng hơn là dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI G-TECH

Địa chỉ: Số 1 Ngõ 139 Trần Hòa, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0815 111 000

Email: gtech.ctt@gmail.com

Trang web:  https://capthongtin.com/

0815111000