Trong quá trình sử dụng mạng cáp quang, bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng cáp quang gặp trục trặc hay có vấn đề. Và để khắc phục sự cố gián đoạn thì dịch vụ hàn cáp quang, nối cáp quang là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như chi phí, giá cả dịch vụ hàn cáp quang, nối cáp quang thì chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ hàn cáp quang sẽ giúp bạn những gì?

Thời buổi ngành công nghệ lên ngôi cũng chính là lúc mạng cáp quang trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, công ty. Cũng từ đó, các dịch vụ như hàn cáp quang hay những biện pháp khắc phục sự cố cáp quang được rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm.

Hầu hết mạng cáp quang đều được chuyển từ mạng nội bộ cáp LAN sang mạng nội bộ cáp quang dẫn đến tình trạng kỹ thuật mạng nội bộ như đứt, bị hư hỏng thiết bị. Vì vậy để xử lý sự cố và khắc phục nhanh chóng tình trạng mạng cáp quang cần có sự can thiệp của các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm nhiều năm trong trong ngành. 

Bên cạnh đó, cáp quang singlemode cũng như cáp quang multimode nói riêng hay cáp quang nói chung đều không giống như cáp đồng. Nếu như cáp đồng việc đấu nối, bấm đầu hay nối tiếp được thực hiện khá đơn giản với các thiết bị cũng đơn giản thì ngược lại cáp quang sửa chữa hàn nối không hề đơn giản. Nó đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật khá khó khăn và việc hàn nối cáp quang không thể thực hiện bằng cách thủ công. Thay vào đó cần có sự can thiệp của máy móc chuyên dụng để thực hiện. 

Báo giá hàn cáp quang trọn gói

Các chi phí cụ thể cho việc xử lý hàn cáp quang trọn gói sẽ được liệt kê dưới đây. Lưu ý: Những chi phí này là đơn giá chung và chưa bao gồm các chi phí phát sinh cũng như việc giá có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm.

dịch vụ hàn cáp quang
Báo giá dịch vụ hàn cáp quang , nối cáp quang

Đơn giá dịch vụ hàn cáp quang trong các khu vực nội thành HN, TPHCM

– Dịch vụ hàn cáp quang cho 01 ODF (gồm 02 mối hàn): 400.000 VND/ Công hàn 01 ODF quang

– Dịch vụ hàn cáp quang cho từ 02 ODF trở lên (gồm 02 mối hàn/ ODF): 300.000 VND/ Công hàn 01 ODF quang

– Dịch vụ hàn cáp quang cho 01 măng xông quang (gồm 02 mối hàn): 400.000 VND/ Công hàn 01 măng xông quang

– Chi phí cộng thêm cho mỗi mối hàn tiếp theo: 40.000 VND/ Công hàn 01 mối hàn

Đơn giá dịch vụ hàn cáp quang ở các tỉnh khác khu vực miền bắc và miền nam: Được tính như giá dịch vụ cáp quang trong khu vực nội thành HN< TPHCM và cộng thêm chi phí đi lại.

Quy trình hàn cáp quang

Việc hàn nối cáp quang phải có máy móc chuyên dụng để thực hiện, dưới đây là quy trình hàn nối sợi quang bằng máy hàn cáp quang FSM-50S mà các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị

– Bật nguồn máy hàn cáp quang rồi bấm giữ cho đến khi đèn LED sáng. Đưa máy về trạng thái hàn và cáp quang về khởi đầu.

Bước 2: Điều chỉnh góc và độ sáng màn hình

– Căn chỉnh góc và độ sáng màn hình để có góc nhìn phù hợp nhất.

– Dùng các phím mũi tên lên xuống để hiệu chỉnh độ sáng của màn hình rồi xác lập giá trị.

Bước 3: Chọn chế độ hàn và chế độ gia nhiệt

– Để đảm bảo tính ổn định cho mối hàn thì bạn cần chọn chế độ hàn thích hợp cho các loại sợi quang và cân chỉnh hồ quang cho phù hợp.

– Trên màn hình READY, lựa chọn chế độ gia nhiệt thích hợp với loại ống co nhiệt nhằm bảo vệ mối hàn. Để thay đổi chế độ hàn, bạn sử dụng các phím mũi tên sang trái tại màn hình READY để thay đổi.

Bước 4: Thiết lập kích thước khoang nung

– Đầu tiên bạn tiến hành mở nắp khoang nung, trượt thanh định cỡ đến giá trị thích hợp với loại ống co nhiệt sử dụng rồi thiết lập khoảng nung ống co nhiệt.

– Sau đó làm sạch sợi quang bằng gạc hoặc vải mỏng thấm cồn để tránh các hạt bụi lọt vào ống có nhiệt làm ảnh hưởng tới chất lượng mối hàn.

Bước 5: Chuẩn bị sợi quang và hàn

  • Trước hết cần luồn ống co nhiệt vào sợi quang
  • Sau đó thực hiện tuốt và làm sạch sợi
  • Tiếp theo bạn cần cắt phẳng đầu quang
  • Sau khi cắt phẳng đầu quang thì tiến hành cắt sợi cáp quang
  • Cuối cùng sau khi cắt và tiến hành hàn xong, nhẹ nhàng cuộn tròn sợi cáp và kẹp vào khay hàn quang, để chắc chắn hơn bạn có thể cố định thêm sợi cáp quang bằng băng dính, tránh trường hợp làm đứt sợi quang.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị hàn cáp quang uy tín

Hàn cáp quang là công việc không hề dễ dàng, nó đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm lâu năm, trình độ tay nghề cao. Mỗi mối hàn đều rất quan trọng, nó là cơ sở cho những mối hàn tiếp theo và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, tính ổn định của hệ thống mạng. Việc hàn cáp quang cần phải có thiết bị chuyên dụng gần như người dùng không thể tự làm được việc này và nó khác so với hệ thống cáp đồng truyền thống.

Để đảm bảo chất lượng mối hàn được tốt nhất, người thi công hàn quang cần có tính cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác trong việc lựa chọn chế độ hàn, chế độ gia nhiệt. Không giống như cáp đồng, cáp quang có độ dẻo dai và chịu đứng kém hơn rất nhiều vì vậy sợi quang cũng cần phải được làm sạch trước. Sau khi hàn, tránh bụi bẩn có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của dây, cáp quang có độ dẻo dai và chịu đứng kém. Cũng chính vì lý do đó mà việc bảo quản, bảo dưỡng rất quan trọng.

Có thể nói, việc hàn cáp quang là công việc tương đối nhạy cảm nên bạn cần phải lựa chọn kĩ lưỡng đơn vị thi công. Không những đem lại sự yên tâm cho bản thân mà còn nhằm đảm bảo hệ thống mạng của mình hoạt động tốt. Tránh tình trạng phải bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa nhiều lần tốn kém và ảnh hưởng đến các thiết bị.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ hàn cáp quang tại Capthongtin

Nếu bạn chưa biết nên chọn dịch vụ hàn cáp quang nào thì Cáp thông tin chính là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Được biết tới là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị mạng chính hãng hàng đầu trên thị trường Việt Nam, Cáp thông tin còn là nơi bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa các dịch vụ cáp quang được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Cáp thông tin luôn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng, chuyên cung cấp những gì tốt nhất cho khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn và đặt sự tin tưởng đến Cáp thônxdg tin. Cùng với đội ngũ kỹ thuật lâu năm, kinh nghiệm dày dặn, Cáp thông tin tự tin khẳng định có thể giúp khách hàng khắc phục được mọi sự cố trong hệ thống nói chung mà mạng cáp quang nói riêng.

Đến với Cáp thông tin bạn sẽ không cần lo lắng về giá thành bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chất lượng luôn là khẩu hiệu mà Cáp thông tin ưu tiên hàng đầu. Hy vọng Cáp thông tin sẽ trở thành người bạn đồng hành tốt nhất với các công trình hệ thống mạng của khách hàng.

Thông tin liên hệ Capthongtin dành cho mọi khách hàng:

  • ĐC: Số 1 Ngõ 139 Trần Hòa ,Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 0815.111.000
  • Email : capthongtinvn@gmail.com
  • Website: https://capthongtin.com/

Bài viết trên đây là tần tật tật những gì liên quan đến dịch vụ hàn cáp quang mà bạn cần biết và chúng tôi gửi đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên đây bạn sẽ nắm rõ được giá cả của dịch vụ hàn cáp quang mới nhất hiện nay. Và nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn cửa hàng nào để sử dụng dịch vụ thì hãy đến với Cáp thông tin để được hỗ trợ, tư vấn nhé.