Hiển thị 1–12 của 44 kết quả

Dây nhảy quang là gì? Các loại 10m, 15m, 100m, 200m 

Dây nhảy quang đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi tín hiệu, là một phần không thể thiếu trong hệ thống mạng viễn thông hiện đại. Chính vì thế mà bạn cần chọn mua đúng loại dây, sử dụng đúng cách với từng hệ thống mạng cụ thể. Tất cả những thông số dây nhảy quang chi tiết ra sao, cách chọn thế nào, địa chỉ mua dây chính hãng thì đã có G-Tech hỗ trợ cho bạn!

1. Dây nhảy quang là gì?

Trong phần giải thích khái niệm này, chúng tôi sẽ chỉ ra chi tiết về dây nhảy quang tiếng Anh là gì cũng như dây nhảy quang dùng để làm gì để bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Trong tiếng Anh, dây nhảy quang được gọi là Fiber Optic Patch Cord. Đây là các đoạn dây có chứa sợi quang với đường kính thông dụng là: 0.9 mm, 2.0 mm, 2.4 mm, 3.0 mm với hai đầu dây đã được gắn sẵn các đầu kết nối cáp quang. Các đầu nối cáp quang có thể thuộc dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, ST, FC, LC, MU, E2000,… nhằm giúp quá trình kết nối diễn ra đơn giản và dễ dàng. Khoảng cách kết nối của dây phổ biến từ 3m, 5m, 10m, 15m, 20m, 30m hoặc hơn.

Tác dụng dây nhảy quang là để kết nối quang giữa các hộp phối quang ODF, hay giữa các hộp ODF với các thiết bị quang khác như Converter quang (bộ chuyển đổi quang điện), giữa các thiết bị truyền dẫn quang (Modem quang) với nhau.

Ưu điểm của dây là giúp cho quá trình truyền tải dữ liệu trở nên nhanh chóng, gọn nhẹ hơn, tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng và truyền tải hình ảnh, audio, video,… Thậm chí là cả các chương trình truyền hình cáp đòi hỏi một cách kỹ lưỡng, nhanh chóng, sắc nét cũng đều đang sử dụng dây nhảy quang.

dây nhảy quang

2. Cấu tạo dây nhảy quang như thế nào?

Cấu tạo chuẩn dây nhảy quang sẽ bao gồm 4 bộ phận cụ thể như sau:

  • Ống nối (Ferrule): Cấu trúc của ống thường là dạng rỗng hình trụ, làm từ sứ, kim loại hay nhựa chất lượng cao. Tác dụng của ống nối là để giữ chặt các sợi quang.
  • Khớp nối (Coupling Mechanism): Là một phần của thân đầu nối với nhiệm vụ để cố định đầu nối khi thực hiện việc kết nối đến các thiết bị
  • Thân đầu nối (Connector body): Thường làm từ nhựa hoặc kim loại, đảm nhận vai trò giữ chặt lớp vỏ ngoài bảo vệ (Jacket) với lớp chịu lực .
  • Đầu nối quang: Bao gồm các loại đầu nối quang phổ biến kiểu như: FC/APC. ST/UPC, SC/PC, …theo dạng hình vuông hoặc hình tròn. Phía bên trong các đầu nối này là Ferrule được làm từ thủy tinh, kim loại, Plastic, hoặc gốm, mang chức năng bảo vệ và giữ thẳng sợi quang. Phần đỉnh của đầu nối được làm nhẵn với điểm dạng tiếp xúc chính PC, UPC và APC đảm bảo cho chỗ ghép nối có ít ánh sáng bị mất hoặc bị phản xạ nhất.

3. Có bao nhiêu loại dây nhảy quang trên thị trường?

Phân loại dây nhảy quang trên thị trường hiện nay khá đa dạng với rất nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Nhưng tùy chọn phổ biến cũng như giúp khách hàng dễ phân biệt các loại dây phổ biến nhất thì có thể chia thành 2 loại chính bao gồm:

Dây Singlemode

Dây Singlemode là loại dây nhảy quang được sử dụng nhiều trong hệ thống mạng quang có tác dụng là cầu nối giữa các liên kết quang, giữa các hộp phối quang OD, các thiết bị truyền dẫn quang với nhau. Chúng được chia thành 2 loại là dây nhảy quang sợi đơn (Simplex) và sợi đôi (Duplex).  Các đầu nối quang adapter chủ yếu của dây là: ST, SC, LC, FC, MU,… Các đầu kết nối này có các dạng phổ biến là: APC,UC,UPC.

Dây nhảy quang Singlemode có màu sắc đặc trưng là màu vàng. Khả năng truyền dữ liệu của dây không bị giới hạn về khoảng cách, được sử dụng nhiều trong việc truyền tải dữ liệu ở các hệ thống mạng viễn thông.

Một số loại dây nhảy quang singlemode phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là: dây singlemode SC-SC, LC-LC, FC-ST,…

dây nhảy quang single mode
Dòng dây nhảy quang single mode

Dây Multimode

Dây nhảy quang MM (Multimode) là loại dây được sử dụng để kết nối giữa các liên kết quang, các thiết bị quang, cũng gồm các đầu kết nối phổ biến hiện nay như SC, LC, FC, ST, … Chiều dài của dây thường nhỏ hơn 5km và sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng truyền tải dữ liệu như hệ thống mạng nội bộ,

Khác với dây singlemode, dây multimode có màu đặc trưng là màu cam. Đây cũng là đặc trưng giúp khách hàng có thể phân biệt dây nhảy quang Multimode với các loại dây khác.

Những loại dây nhảy quang MM phổ biến nhất hiện nay là Multimode SC-SC và Multimode FC-LC.

Dây nhảy quang Multimode LC/PC OM2 Duplex nhỏ gọn
Dây nhảy quang Multimode LC/PC OM2 Duplex nhỏ gọn

4. Ứng dụng dây nhảy quang để làm gì?

Dây nhảy quang đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống mạng. Tùy vào từng chuẩn đầu nối khác nhau sẽ quyết định đến ứng dụng cụ thể của loại dây này. Các ứng dụng của dây nhảy quang theo từng chuẩn đầu nối chi tiết như sau:

  • Đầu dây nhảy SC: Ứng dụng chủ yếu để truyền tải tín hiệu từ hộp phối quang ODF tới các bộ chuyển đổi quang điện. Đầu dây SC thường có dạng hình vuông, bên ngoài đầu dây làm bằng nhựa còn phần tiếp xúc quang làm bằng sứ.
  • Đầu dây nhảy LC: Được sử dụng để chuyển đổi với các sản phẩm Module quang chuyển đổi tín hiệu sang các thiết bi mạng, thông thường là từ các Adapter LC ra trực tiếp Module quang. Đầu nhảy LC là dạng đầu vuông nhỏ hơn nhiều và có quy cách đầu bấm khác so với đầu SC.
  • Đầu dây nhảy FC: Sử dụng để truyền tải tín hiệu hình ảnh, âm thanh với các hệ thống camera, TVI, CVI,… Đầu dây nhảy FC có màu đen, hình tròn, đầu dây có lẫy tròn dùng để cố định khi cắm với các thiết bị bộ chuyển đổi video converter.
  • Đầu dây nhảy ST: Quy cách của dây tương đối giống với đầu FC, ST theo dạng tròn, có lẫy chốt sử dụng lò xo. Điểm tiếp túc quang của đầu dây nhảy ST sẽ dài hơn rất nhiều các loại bình thường. Ứng dụng của dây nhảy quang ST chỉ dùng được với các Rơ le điện và bộ chuyển đổi E1 (Ethernet).

5. Báo giá dây nhảy quang G-Tech

Trên thị trường hiện nay, giá thành của dây nhảy quang được chia thành nhiều phân khúc, có sự chênh lệch dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là bảng giá được tính dựa theo chủng loại dây, chiều dài, chuẩn đầu nối, hay có cả sự khác biệt giữa các thương hiệu sản xuất khác nhau.

Vì thế, để nhận được báo giá chi tiết cho các loại dây nhảy quang 10GB, dây nhảy quang 10m, 15m, 100m, 200m hay các loại dây nhảy quang ngoài trời nhanh chóng, xin mời quý khách liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0815 111 000.

Dây nhảy quang Multimode SC/PC-LC/PC OM3 Duplex có hai đầu nối
Dây nhảy quang Multimode SC/PC-LC/PC OM3 Duplex có hai đầu nối

6. Những lý do hàng đầu nên chọn mua dây nhảy quang của G-Tech

G-Tech là đơn vị sản xuất và phân phối các loại thiết bị quang uy tín, lâu năm trên thị trường. Trong đó, các sản phẩm dây nhảy quang và dây hàn quang của chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao và lựa chọn sử dụng.

Đóng vai trò quan trọng trong hệ thống mạng viễn thông, việc chọn loại dây nhảy quang phù hợp, chất lượng là vô cùng cần thiết. Giữa rất nhiều các thương hiệu trên thị trường hiện nay, cách dễ dàng và nhanh chóng nhất cho quý khách hàng là đến với G-Tech!

Không chỉ cung cấp sản phẩm, chúng tôi còn có đội ngũ chuyên viên tư vấn, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của bạn, G-Tech sẽ đưa ra phương án tốt nhất, giúp bạn chọn đúng loại dây nhảy quang chất lượng cùng giá thành phải chăng, chính sách chiết khấu và ưu đãi hấp dẫn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI G-TECH

Địa chỉ: Số 1 Ngõ 139 Trần Hòa, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0815 111 000

Email: gtech.ctt@gmail.com

Trang web:  https://capthongtin.com/

0815111000