Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Cáp quang Haxin GYXTW là một trong những loại cáp quang được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trong ứng dụng trên không. Hôm nay Cáp Thông Tin sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về loại cáp quang thường gặp này. Hãy cùng khám phá cấu trúc và các đặc tính của cáp quang mang tên GYXTW.

cáp quang Multimode 4Fo Om2 – GYXTW-4FO Haxin (4 sợi, 4 core)

cáp quang Multimode 8Fo Om2 – GYXTW-8FO Haxin (8 sợi, 8core)

cáp quang Multimode 12Fo Om2 – GYXTW-8FO Haxin (12 sợi, 12core)

cáp quang Multimode 24Fo Om2 – GYXTW-24FO Haxin (24 sợi, 24 core)

cáp quang Multimode 4Fo Om3 – GYXTW-4FO Haxin (4 sợi, 4 core)

cáp quang Multimode 8Fo Om3 – GYXTW-8FO Haxin (8 sợi, 8 core)

cáp quang Multimode 12Fo Om3 – GYXTW-12FO Haxin (12 sợi, 12 core)

Cáp quang GYXTW là gì

Thế giới hiện nay có rất nhiều loại cáp quang đi kèm với các mã ký hiệu khác nhau. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ về các ký hiệu ấy là gì. Đặc biệt với các loại cáp quang nhập khẩu được ứng dụng rộng rãi. Điển hình với các ký hiệu như GYXT hay GYFTY, chúng có ý nghĩa gì?

Cáp quang Haxin GYXTW 3
Cáp quang GYXTW đóng vai trò quan trọng trong ngành viễn thông

Trước tiên, cáp quang GYXTW được khen ngợi, nhờ hiệu suất trong vai trò đối xứng đường dài. Đóng vai trò quan trọng trong ngành viễn thông và luôn được chuyên gia trong ngành khuyên dùng.

GYXTW thuộc dòng Single mode hay Multimode? Như đã nói ở trên, ký hiệu GYXTW chỉ giúp chúng ta biết được cấu trúc thành phấn của cáp quang. Mà không có quy định cụ thể là cáp Single Mode (SM) hay Multimode (MM). Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng để lựa chọn lõi MM hay SM đều được. 

Thông thường tại nước ta, loại cáp này ít được sản xuất. Bởi đòi hỏi dây chuyển phức tạp cùng với chi phí đầu vào lớn hơn đáng kể. So với cáp FTTH, CPKL, TKL, ADSS… Vì thế, đa phần cáp quang GYXTW có mặt trên thị trường Việt Nam đều là hàng nhập khẩu. Được biết đến hàng đầu là cáp quang Haxin GYXTW.

Chủ yếu là lõi sợi Multimode, dung lượng sợi quang từ 2core đến 24 core. Trong đó, loại cáp quang 4FO được ưa chuộng hơn cả. Có hai loại gồm đơn mốt single mode và đa mốt multimode. 

Cáp quang 4 sợi chứa đầy, bên cạnh đó, không thể thiếu sợi chứa ống lỏng trung tâm. Cùng với băng thép tráng copolyme. Ngoài ra là có hai dây thép song song 1.2mm, vỏ ngoài làm bằng chất liệu PE, sợi G652D SM. Thông số kỹ thuật chi tiết được sản xuất phù hợp theo từng mục đích sử dụng riêng.

Tìm hiểu cấu trúc bên trong cáp quang GYXTW

Cáp quang Haxin GYXTW là loại cáp bọc thép nhẹ Uni-tube. Theo quy định, cấu trúc sẽ gồm có lõi sợi quang luồn trong ống đệm lỏng. 

Sự khác biệt lớn nhất so với các loại khác là cáp chỉ có 1 ống lỏng, chứa tất cả sợi quang. Không phải lõi ống chứa 6 sợi thường thấy. 

Cáp quang Haxin GYXTW 4
Cấu trúc bên trong cáp quang GYXTW

Cáp cũng được nhồi dầu chống ẩm. Dọc thân cáp là 2 sợi thép chạy song song và được đặt nằm ngay trong lớp vỏ PE.

Phía trong lớp vỏ cáp chính là lớp băng thép, thiết kế dạng ruột gà. Nhằm tăng cường khả năng chịu lực, chống va đập Nhất là các loài gặm nhấm phá hoại trong quá trình sử dụng cáp.

Các tính năng nổi bật của cáp quang Haxin GYXTW

 • Độ phân tán và suy hao của cáp Haxin GYXTW thấp.
 • Thiết kế cáp quang tối ưu, giúp kiểm soát chính xác độ dài sợi thừa. Cộng với quy trình mắc sợi riêng biệt sẽ giúp cáp có tính chất cơ học tuyệt vời.
 • Cấu trúc áo đôi giúp cáp quang chống ẩm và chống nghiền mạnh mẽ.
 • Sở hữu đường kính cáp nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt.
 • Nhiệt độ hoạt động của cáp trong khoảng -40 ~ +60 ℃
 • Băng thép với lớp vỏ ngoài PE tăng cường khả năng kéo của cáp.
 • Các ống lỏng nằm ở trung tâm cáp. Với chiều dài vượt tốt, từ đó giảm thiểu tác động của lòng bên.
 • Dây đôi như bổ sung sức mạnh, cung cấp hiệu suất căng rất tốt.

Ứng dụng của cáp quang Haxin GYXTW

Với đặc tính cấu tạo có dây thép treo, thiết kế dạng lõi ruột gà thép. Đem tới khả năng chống ẩm, chống nước, kết hợp với chất liệu vỏ PE chống ăn mòn. 

Cáp quang GYXTW được sản xuất cho các ứng dụng ngoài trời, lưu ý, với khoảng cách không quá xa. Thường gặp là sử dụng để đi trong cống. Hay dùng để luồn trong ống luồn dây HDPE. Kích thước nhỏ gọn, đôi khi nó còn được dùng trong các tòa nhà, nhà xưởng, xí nghiệp…. 

Cáp quang Haxin GYXTW 5
Cáp quang Haxin GYXTW với cấu tạo có dây thép treo, thiết kế dạng lõi ruột gà thép

Nếu bạn đang phân vân giữa cáp quang GYXTW và FTTH trong nhà máy. Lời khuyên tới bạn là hãy cân nhắc cáp GYXTW. Lý do là nó đảm bảo độ bền chắc vượt trội gấp nhiều lần so với cáp FTTH. Trường hợp này, bạn có thể tham khảo thêm về dòng sản phẩm cáp quang MM 4FO GYXTW.

Các cáp bằng sợi quang ống lỏng trung tâm hoàn toàn thích hợp. Ứng dụng để thi công lắp đặt trong môi trường trên không. Thậm chí là tại ống dẫn để liên lạc giữa các văn phòng, mạng truy cập. Đặc biệt là trong các tình huống dự kiến ​​các sợi mật độ cao. Cụ thể là một số ứng dụng quan trọng của dây cáp sau đây:

 • Chế độ đặt là Aerial & Conduit.
 • Thi công hệ thống truyền thông nông thôn, đường trung kế cục bộ, CATV, hệ thống mạng máy tính.
 • Thi công giao tiếp đường dài, mạng LAN.

Có thể thấy rằng, GYXTW là một loại cáp quang góp phần dẫn đến sự thay đổi vượt mặt trong ngành viễn thông. Bên cạnh ưu điểm có một số tính năng nổi trội so với các loại cáp khác. Nó còn có sẵn rộng rãi trên thị trường và bạn dễ dàng mua khi cần. Hơn nữa, cài đặt không cần quá nhiều kinh nghiệm kỹ thuật.

Nếu bạn có thắc mắc gì về cáp quang Haxin GYXTW. Hoặc cần tư vấn về và báo giá sản phẩm chi tiết, đừng ngần ngại gọi cho Cáp Thông Tin.

0815111000