Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Cách kiểm tra tốc độ wifi

Hiện nay mạng wifi ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta để phục vụ có nhu cầu giải trí, công việc. Do đó thì tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh cũng là điều được rất nhiều người quan tâm tới. Vậy để rõ hơn về tốc độ của mạng wifi cũng như cách kiểm tra tốc độ wifi như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới dây của capthongtin.com.

Tìm hiểu về tốc độ mạng bao nhiêu là chuẩn nhất?

Tốc độ mạng hay tốc độ kết nối internet chính là một khái niệm được dùng để chỉ lượng dữ liệu được tải xuống trong một thời điểm cụ thể. Hiện nay, tốc độ mạng wifi thường được đo bằng megabit/giây, hay được viết tắt là Mbps. Trong đó thì cứ 8 megabit thì sẽ được tính bằng 1 megabyte. Và bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là khi tốc độ wifi nhà bạn đạt 1000Mbps thì sẽ mất khoảng 8 giây để có thể tải hoàn chỉnh một tệp tin với dung lượng là 1GB. 

Trên thực tế thì tốc độ của mạng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để có thể đánh giá được tốc độ của mạng là bao nhiêu là nhanh, chuẩn thì dưới đây Cấp Thông Tin chúng tôi đã tổng hợp được một số trường hợp mà quý bạn có thể tham khảo.

Kiểm tra về tốc độ mạng như thế nào là chuẩn nhấtKiểm tra về tốc độ mạng như thế nào là chuẩn nhất

  • Trường hợp tốc độ tải của mạng là 1 – 6 Mbps

Đây chính là một mức độ, tốc độ kết nối mạng wifi thấp nhất và chỉ có thể được sử dụng đối với cá nhân, 1 người. Đối với tốc độ tải này thì chỉ có thể truyền tải thông qua đường truyền bằng dây đồng. Khi được tải lên thì mức 4Mbps sẽ được coi là tốc độ tối thiểu để có thể đáp ứng được các nhu cầu chạy ứng dụng cơ bản của thiết bị. Mới tốc độ này thì bạn có thể truy cập vào website hay truy cập vào địa chỉ email. Tuy nhiên, đây là mạng có tốc độ khá thấp nên bạn không thể tải video để xem phim được.

⏩⏩Xem thêm: X cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng trộm.

  • Tốc độ truyền tải mạng từ 6 – 15 Mbps 

Với tốc độ truyền tải này thì chỉ thích hợp đối với gia đình có từ 1 – 2 thành viên sử dụng thiết bị kết nối mạng. Ở tốc độ này thì bạn có thể thực hiện xem phim, giải trí, lướt website,..Đồng thời với tốc độ truyền tải mạng này thì bạn cũng có thể dùng để tham gia chơi một số game trực tuyến cơ bản, không nặng GB.

  • Tốc độ truyền tải mạng từ 15 – 30 Mbps

Đây là tốc độ truyền tải mạng được coi là tốc độ đạt chuẩn tại Việt Nam của chúng ta. Đồng thời đây cũng chính là gói dịch vụ được đăng ký nhiều cùng phổ biến nhất tại nước ta. Ưu điểm nổi bật của tốc độ truyền tải mạng này đó chính là bạn có thể hoàn toàn sử dụng mạng với tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng. Truy cập vào các trang website vô cùng mượt mà, rất ít khi bị giật, lag. Đồng thời, bạn cũng có thể thực hiện dowload mạnh mẽ, nhanh chóng. Đặc biệt là bạn có thể tải và tham gia chơi những trò chơi online dễ dàng mà không cần lo lắng tới vấn đề đường truyền. Với tốc độ truyền tải từ 15 – 30 Mbps này phù hợp với những hộ gia đình có khoảng 5 người.

  • Tốc độ truyền tải mạng từ 30 Mbps – 50 Mbps

Đây chính là một dải tốc độ mạng đáp ứng lượng truy cập lớn và thường xuyên có các thao tác quan trọng trên mạng internet. Khi sử dụng tốc độ truyền tải mạng wifi từ 30 – 50 Mbps này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm không cần lo lắng tới vấn đề giật, lag. Đây là dải tốc độ truyền tải mạng rất phù hợp đối với các cửa hàng kinh doanh online hay các hộ gia đình đông thành viên. 

  • Tốc độ truyền tải mạng trên 50 Mbps

Đây chính là tốc độ mạng thường được sử dụng phổ biến trong những tổ chức, doanh nghiệp, các quán game, hay các phòng kinh doanh,…Đây chính là dải tốc độ chuẩn của mạng wifi nhất với băng thông rộng cùng tốc độ cao sẽ giúp tăng khả năng tương tác lên gấp nhiều lần. 

Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh

Tốc độ mạng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, khi lựa chọn gói dịch vụ internet thì bạn cần phải quan tâm tới hai yếu tố cơ bản đó chính là: Số thành viên sử dụng gói mạng internet là bao nhiêu, lượng dữ liệu mà mỗi thành viên sử dụng như thế nào.

Để biết được tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh thì cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Chẳng hạn đối với cá nhân, nếu chỉ có nhu cầu về xem phim giải trí thì sử dụng tốc độ mạng 5Mbps/ người là đủ. Tuy nhiên, khi sử dụng trong gia đình muốn mạng chạy nhanh hơn thì có thể mua gói cước cao hơn. 

Chi tiết về tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh có thể bạn chưa biết Chi tiết về tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh có thể bạn chưa biết 

Còn đối với trường hợp bạn sử dụng mạng internet và yêu cầu băng thông lớn thì bạn có thể lựa chọn tốc độ mạng cao hơn. Bởi khi phải thường xuyên tải lên, tải xuống những file có dung lượng lớn sẽ đòi hỏi tốc độ mạng cần phải khỏe thì mới đảm bảo được hiệu suất công việc của bạn.

Tuy nhiên thì bạn cũng có thể sử dụng gói mạng với tốc độ lớn hơn 50Mbps để sử dụng. Đây được xem là một gói tốc độ mạng lý tưởng giúp bạn có thể tải được nhiều sản phẩm, ứng dụng với lưu lượng lớn. 

Ngoài ra, với tốc độ mạng wifi này thì bạn còn có thể dễ dàng xem phim, nghe nhạc với tốc độ cao, mượt mà. 

Chi tiết về các cách kiểm tra tốc độ wifi

Để biết được cách kiểm tra tốc độ mạng wifi thì bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây.

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ wifi trên máy tính

Để thực hiện kiểm tra tốc độ của mạng internet trên máy tính khá đơn giản. Để có thể kiểm tra thành công từ bạn có thể thực hiện theo những bước cơ bản dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên người dùng cần truy cập vào trang website speedtest.net.
  • Bước 2: Lúc này trên màn hình máy tính bạn chọn click vào biểu tượng Go.
  • Bước 3: Thực hiện xem kết quả của tốc độ mạng. Thông thường thì quá trình kiểm tra kết quả này có thể mất một vài giây. Tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn mà quá trình này sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm. Cuối cùng khi quá trình kiểm tra này hoàn thành thì bạn sẽ thấy được một giao diện với thông số thống kê đó là: độ trễ – ping, tốc độ download và Upload.

🔶🔶Tìm hiểu thêm: Ssid là gì

Cách kiểm tra tốc độ mạng nhanh chậm dựa vào Command Prompt

Đây cũng chính là một trong những cách kiểm tra tốc độ mạng mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần thực hiện theo  2 bước đơn giản dưới đây.

  • Bước 1; Trong bước này bạn cần gõ cmd vào trong ô tìm kiếm trên máy tính. Tiếp tới bạn chọn Run as administrator để mở Command Prompt bằng quyền admin.

Kiểm tra tốc độ mạng đơn giản dựa và command promptKiểm tra tốc độ mạng đơn giản dựa và command prompt

  • Bước 2: Người dùng cần nhập dòng lệnh ping google.com rồi nhấn nút Enter. Sau khi nhấn enter thì bạn sẽ thấy được những thông số về mạng đang sử dụng của hình hiện trên màn hình. Tại đây bạn có thể tra được một số thông số như: bytes, time, TTL, lost.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh mà Cáp Thông Tin chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ tới quý bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý bạn xác định được tốc độ đạt chuẩn, tốc độ nhanh nhất của mạng là bao nhiêu. Để từ đó có thể chọn được cho mình gói tốc độ mạng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0815111000