X cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng trộm

Khi xuất hiện những vị khách xài mạng wifi chùa sẽ khiến cho mạng của bạn trở nên chậm chạp. Khiến cho mạng thường xuyên bị giật, lag, khiến cho bạn khó có thể lướt website hay làm việc. Vậy làm thế nào để có thể biết được hiện tại có bao nhiêu người đang sử dụng trộm mạng wifi của mình. Thông tin bài viết dưới đây Cáp Thông Tin chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng chi tiết nhất.

Hướng dẫn sử dụng các công cụ để kiểm tra xem mạng của mình có bao nhiêu người truy cập

Hiện nay xuất hiện khá nhiều công cụ hữu ích để chúng ta có thể thực hiện kiểm tra số lượng người dùng mạng wifi. Dưới đây là 2 công cụ chất lượng, dễ sử dụng nhất để kiểm tra người dùng wifi mà chúng tôi tổng hợp được:

Sử dụng công cụ để kiểm tra kết nối đơn giảnSử dụng công cụ để kiểm tra kết nối đơn giản

 • Sử dụng Wireless Network Watcher để kiểm tra số người dùng mạng

Đây chính là một công cụ được thiết kế dành riêng cho Macbook cùng với Windows. Đây cũng chính là một trong những phần mềm mang tới sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người. Với công cụ này thì bạn có thể thực hiện theo dõi và biết được tất cả những thiết bị đang kết nối với mạng wifi của mình. Một trong những ưu điểm của ứng dụng  Wireless Network Watcher được người dùng đánh giá cao đó chính là hỗ trợ ngôn ngữ bằng tiếng việt. Do đó, giúp cho bạn thực hiện các thao tác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để kiểm tra được có bao nhiêu người truy cập, bắt trộm wifi nhà mình thì hãy thực hiện theo những thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Bước đầu tiên này bạn cần thực hiện tải ứng dụng  Wireless Network Watcher về thiết bị Mac hay thiết bị chạy hệ điều hành Windows 7 hoặc cao hơn. 
 • Bước 2: Sau khi đã hoàn tất các bước tải ứng dụng thì bạn cần thực hiện mở ứng dụng. Tiếp tới cần nhấn chọn vào nút start scanning để có thể kiểm tra các thiết bị truy cập vào mạng của mình. 
 • Bước 3: Bạn cần phải chờ một lát cho tới khi quá trình kiểm tra này kết thúc. Lúc này thì trên giao diện màn hình bạn sẽ thấy được danh sách các thiết bị đang kết nối với mạng wifi của bạn. Đồng thời, kèm theo đó còn có địa chỉ IP, địa chỉ MAC,…cùng một số thông tin khác.

✅✅Xem thêm:  Chi tiết ssid là gì

 • Sử dụng ứng dụng Fing Network Scanner trên điện thoại để kiểm tra

Cùng với ứng dụng Wireless Network Watcher thì ứng dụng Fing Network Scanner cũng chính là một trong những ứng dụng lý tưởng. Ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho điện thoại smartphone để thực hiện kiểm tra số lượng người bắt trộm mạng của bạn. Việc sử dụng ứng dụng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện giống với một số thao tác dưới đây của chúng tôi:

Sử dụng công cụ Fing Network Scanner để kiểm traSử dụng công cụ Fing Network Scanner để kiểm tra

 • Bước 1: Bạn vào mục cửa hàng ứng dụng trên hệ điều hành IOS hoặc hệ điều hành Android để tìm và tải Fing Network Scanner về điện thoại của mình. Sau đó bạn cần truy cập mạng wifi của mình muốn kiểm tra vào máy điện thoại. 
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng Fing Network Scanner bạn cần tìm và ấn vào vị trí của mục Devices. Tại mục này thì sẽ cho hiểu thị tất cả các thiết bị đang kết nối với mạng wifi nhà bạn. Với tổng số thiết bị được hiển thị tại góc bên phải của màn hình điện thoại. Để có thể kiểm tra chi tiết từng thiết bị thì bạn cần bấm vào từng thiết bị để biết được thông tin của thiết bị đó là gì, thiết bị ở đâu, địa chỉ IP,..
 • Bước 3: Trường hợp bạn muốn loại bỏ những thiết bị “xài chùa” thì cần nhấn vào tên của thiết bị đó và chọn Remove Devices là hoàn tất. 

Hướng dẫn cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng trực tiếp trên modem

Ngoài những cách sử dụng công cụ, ứng dụng trên thì bạn còn có thể kiểm tra có bao nhiêu người dùng trộm mạng nhà mình bằng cách thao tác trực tiếp trên thiết bị modem. Để kiểm tra trên modem thì bạn có thể thực hiện theo một số cách đơn giản dưới đây:

 • Thực hiện tắt tất cả các thiết bị đang truy cập với mạng của mình

Có thể thấy đây chính là một trong những cách kiểm tra có bao nhiêu người dùng mạng wifi đơn giản, dễ thực hiện nhất. Để thực hiện kiểm tra theo cách này thì bạn cần thực hiện theo các bước bên dưới:

Tắt tất cả các thiết bị kết nối mạng của mình là một cách hayTắt tất cả các thiết bị kết nối mạng của mình là một cách hay

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần rút hết các phích cắm điện hay thực hiện tắt các kết nối wifi với tất cả các thiết bị đang truy cập với mạng wifi trong nhà.
 • Bước 2: Sau khi tắt kết nối thì bạn cần quan sát đèn tín hiệu của wifi trên bộ định tuyến. Trường hợp đèn tín hiệu vẫn còn sáng nhấp nháy thì điều này chứng tỏ đang có thiết bị đang sử dụng truy cập vào mạng nhà bạn.

Đây chính là một trong những phương pháp đơn giản dễ thực hiện đối với mọi người. Tuy đơn giản nhưng nhược điểm lớn nhất của phương pháp này đó chính là bạn không thể nào biết được có tất cả bao nhiêu người đang truy cập vào mạng nhà mình. Không chỉ có vậy, phương pháp này chỉ đơn giản biết được có người truy cập, sử dụng mạng chùa của bạn chứ bạn cũng không thể nào xóa bỏ thiết bị đó ra khỏi mạng của mình được.

✅✅Tham khảo thêm: Chi tiết pppoe là gì

 • Thực hiện kiểm tra nhật ký truy cập trên thiết bị modem 

Ngoài cách ngắt kết nối thì bạn cũng có thể kiểm tra  wifi có bao nhiêu người dùng bằng cách kiểm tra nhật ký truy cập. Về kỹ năng thực hiện với cách này cũng khá đơn giản, Để có thể kiểm tra được ai đang dùng mạng nhà bạn bằng cách này thì bạn cần thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở trình duyệt website trên máy tính hoặc điện thoại. Tiếp tới gõ địa chỉ IP 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1. Tùy theo từng loại modem của các hãng khác nhau mà sẽ có địa chỉ khác biệt.
 • Bước 2: Lúc này trên giao diện màn hình sẽ hiện ra bảng biểu và bạn chỉ cần chọn tên người dùng cùng với mật khẩu là có thể thực hiện đăng nhập được. 
 • Bước 3: Trong bước tiếp theo này bạn chỉ cần hiển thị danh sách địa chỉ MAC của tất cả các thiết bị kết nối mạng. Tùy vào mỗi loại modem khác nhau mà nó sẽ hỗ trợ được trong thẻ cấu hình mạng không dây hay trạng thái không dây,…
 • Bước 4: Cuối cùng thì bạn có thể xem được có tất cả bao nhiêu địa chỉ MAC đang hiển thị trên màn hình. Sau đó bạn chỉ cần đối chiếu với các thiết bị kết nối mạng trong nhà mình là sẽ biết được ai đang bắt trộm wifi nhà mình.

Cần làm gì khi biết có những người khác truy cập và sử dụng chùa wifi nhà mình

Như chúng tôi đã chia sẻ trên thì có một số ứng dụng có thể giúp bạn vô hiệu hóa thiết bị xài chùa. Tuy nhiên thì cũng có một số ứng dụng, một số cách khiến bạn không thể thực hiện được thao tác này. Vậy khi biết người khác đang bắt trộm mạng nhà mình và muốn đá họ đi thì bạn có thể thực hiện theo một số mẹo dưới đây của chúng tôi:

 • Thực hiện thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên, khoảng 1 – 2 tháng thì bạn nên thay đổi mật khẩu wifi nhà mình.
 • Cùng với việc thay đổi mật khẩu thì bạn cũng có thể thay đổi tên tên của mạng wifi để người khác không thể nào biết và truy cập trái phép vào mạng của bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn về hệ thống mạng wifi nhà mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0815111000