Hướng dẫn cách bấm dây mạng internet nhanh chóng, chuẩn xác

Nắm vững hướng dẫn cách bấm dây mạng internet giúp bạn kết nối, sử dụng camera, điện thoại Internet dễ dàng và nhanh chóng hơn Đó chính là lý do khiến nhiều người quan tâm, tìm hiểu  kỹ thuật bấm dây cáp mạng.  Cùng với CAPTHONGTIN theo dõi nội dung trong bài viết sau đây để nắm rõ hơn trình tự các bước thực hiện nhé!

Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi bấm dây mạng internet

Trước khi đến với hướng dẫn cách bấm dây mạng internet, bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết để quá trình thực hiện diễn ra thuận tiện, nhanh chóng hơn. Cụ thể như sau:

Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi bấm dây mạng internetMột số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi bấm dây mạng internet

 • Kìm bấm.
 • Kéo cắt dây 
 • Đầu bấm mạng RJ45
 • Dây cáp mạng 4 sợi 
 • Hộp test mạng 

Phân loại các kiểu bấm dây cáp mạng

Nắm vững các bước hướng dẫn cách bấm dây mạng internet sẽ giúp ích cho người dùng trong các trường hợp dây mạng bị đứt hay mới mua nhưng chưa bấm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu sơ lược về các kiểu bấm dây mạng cơ bản để quá trình thao tác sau này diễn ra nhanh gọn hơn.

 • Bấm cáp thẳng: Phương pháp này thường được các kỹ thuật viên sử dụng để kết nối các thiết bị khác loại như máy tính, PC với Switch hay Hub bằng cách sử dụng hai đầu bấm cùng chuẩn.
 • Bấm cáp chéo: Trái ngược với cách bấm cáp thẳng, bấm cáp chéo được sử dụng cho các thiết bị cùng loại như PC với PC, laptop với laptop không cần thông qua Hub hay Switch. Phương pháp bấm dây này được bấm chéo,  một đầu bấm chuẩn A, đầu còn lại bấm chuẩn B.
 • Bấm dây mạng 4 sợi: Kỹ thuật bấm dây này thường được sử dụng phổ biến khi kết nối mạng LAN, Internet với dây cáp điện thoại.
 • Bấm dây mạng 8 sợi: Phương pháp này được áp dụng rộng rãi trong các trường hợp thi công, khi lắp đặt camera IP.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn cách bấm dây mạng internet sử dụng kìm bấm

Các bước bấm dây mạng internet sử dụng kìm bấm rất đơn giản và dễ thực hiện, không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kỹ năng nâng cao. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách bấm dây mạng internet sử dụng kìm bấmCác bước tiến hành bấm dây mạng không quá khó như nhiều người lầm tưởng

 • Bước 1: Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách bấm dây mạng internet, bạn cần cắt một đoạn dây mạng có chiều dài tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Sau đó, dùng kìm bấm mạng cắt  khoảng 2 – 3 cm vỏ bên ngoài sao cho để lộ  toàn bộ lõi dây mạng bên trong.
 • Bước 2: Ở bước này, bạn hãy cố gắng dùng lực miết cho các dây thẳng đều nhau để quá trình bấm dây dễ dàng hơn. Tiếp theo, sử dụng kìm bấm mạng cắt hết đoạn đầu thừa rồi tra vào đầu mạng.
 • Bước 3: Dùng kìm bấm mạng kẹp chặt tay vào phần đầu nhựa của hạt mạng đến khi nghe có tiếng rắc nho nhỏ là được.
 • Bước 4: Bước cuối cùng người dùng hãy cắm thử một đầu dây cáp vào máy tính, đầu còn lại cắm trực tiếp vào modem hoặc switch để kiểm tra máy tính đã có mạng hay chưa.

Với các bước hướng dẫn cách bấm dây mạng internet vừa chia sẻ trên bạn đã có thể thực hiện kỹ thuật bấm dây nhanh chóng chỉ trong vài phút. Phương pháp này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và có thể xử lý các lỗi cơ bản như dây mạng bị đứt, bị lỏng phải dùng dây mới…

Các bước thực hiện bấm dây mạng internet không cần kìm

Trong trường hợp bạn chưa kịp chuẩn bị kìm bấm dây mạng hay không thể dịch chuyển dây sang một vị trí khác. Lúc này, người dùng vẫn có thể thực hiện kỹ thuật bấm dây, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trước khi tìm hiểu các bước hướng dẫn cách bấm dây mạng internet cụ thể, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản. Cụ thể như sau: dây mạng, hạt mạng, tuốc nơ vít đầu dẹt, dụng cụ cắt vỏ bọc dây mạng.
 • Bước 2: Ở bước này, bạn hãy cắt lớp vỏ bọc của dây mạng rồi cắt phẳng đầu đây mạng, sau đó tra vào hạt mạng thật gọn gàng.
 • Bước 3: Người dùng có thể sử dụng tuốc nơ vít hai cạnh để chặn vào phần đầu dây nhắm cố định dây tránh trường hợp chạy ra chạy vào.
 • Bước 4: Tiếp tục dùng  tuốc nơ vít nhấn vào từng chân đồng của hạt mạng để cố định vào dây mạng đảm bảo việc kết nối tín hiệu không bị gián đoạn. Ở bước này, bạn cần chú ý thực hiện theo tác nhẹ nhàng, dứt khoát hạn chế làm hỏng phần chân đồng.
 • Bước 5: Kiểm tra lại trạng thái của từng chân đồng xem đã cắm chặt hay chưa. Sau đó cắm một đầu dây cáp vào máy tính, đầu còn lại cắm vào modem để check kết nối internet trên thiết bị.

Các bước tiến hành bấm dây mạng internet không cần kìm không quá khó như nhiều người vẫn lầm tưởng, bất kỳ ai dù mới tiếp xúc đều thực hiện được. Giờ đây, bạn đã có thể tự bấm dây mạng, cáp mạng cho máy tính một cách dễ dàng và tối ưu hóa thời gian hơn.

Lời kết

Việc bấm dây mạng, cáp mạng cho máy tính giờ đây sẽ được đơn giản hóa hơn khi bạn nắm vững các bước hướng dẫn cách bấm dây mạng internet. Hy vọng thông tin chia sẻ ở bài viết sẽ được áp dụng nhiều hơn giúp người dùng tiết kiệm công sức và thời gian thao tác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0815111000