Top 5 các nhà mạng internet ở Việt Nam ổn định nhất 2024

Các nhà mạng internet ở việt nam

Hiện nay tại Việt Nam nói chung có rất nhiều các nhà cung cấp mạng internet khác nhau. Các nhà mạng internet ở Việt Nam đều được người sử dụng đánh giá một cách khách quan không chỉ về đường truyền internet mà còn cả về cách chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, để biết nhà mạng internet nào ổn định nhất thì mọi người cần phải tìm hiểu kỹ hơn. Bài viết dưới đây Capthongtin sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời, mời bạn cùng tham khảo.

Các nhà mạng internet ở việt nam
Các nhà mạng internet ở việt nam

Các nhà mạng internet ở Việt Nam ổn định nhất hiện nay

Thời gian gần đây, mạng internet cáp quang ngày một trở thành dịch vụ rất đỗi quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình và các doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những thị trường đang trên đà phát triển, thể hiện bởi rất nhiều các nhà mạng khác nhau. Dưới đây là Top 5 nhà mạng ổn định nhất mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn

1. Nhà mạng FPT Telecom

FPT Telecom được biết đến là công ty cổ phần viễn thông FPT, hiện nay công ty này đang là một trong các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông, internet hàng đầu được nhiều quý khách hàng lựa chọn sử dụng ở Việt Nam. Đây cũng chính là một trong những câu trả lời cho thắc mắc: “nhà mạng internet nào ổn định nhất Việt Nam?” được nhiều người đặt ra.

Từ khi thành lập cho đến nay, FPT Telecom luôn không ngừng phấn đấu, nỗ lực và phát triển đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng của dịch vụ sản phẩm. Đặc biệt là tăng cường đầu tư các ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm đầy ấn tượng và thú vị.

Đặc biệt nhà mạng FPT Telecom này còn mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như:

 • Sử dụng 100% công nghệ cáp quang.
 • Luôn cố gắng tăng cường và cải thiện các ứng dụng công nghệ hiện đại tiên tiến đến với khách hàng.
 • Giá cước tương đối thấp khá phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, giá chỉ từ 185.000đ/tháng (đối với gói tốc độ 22Mbps) đến 630.000đ/tháng (đối với gói tốc độ 200Mbps).
 • Tốc độ mạng wifi của FPT Telecom nhanh bởi cột sóng, cũng như cơ sở hạ tầng có ở khắp mọi nơi.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn khá nhanh, có thể nói FPT Telecom là nhà mạng có dịch vụ cực kỳ tốt, chỉ cần thông qua thái độ làm việc và hỗ trợ của nhân viên là có thể hiểu được.

Nhược điểm: Tuy nhiên, đối với FPT Telecom thì chỉ mạnh ở các khu vực thành phố, nơi đông đúc dân cư còn ở các vùng nông thôn còn khá hạn chế. Và khi lắp đặt mạng còn yêu cầu sổ hộ khẩu nên cũng có rắc rối hơn các nhà mạng khác.

FPT Telecom là nhà mạng có tốc độ truyền tải nhanh và ổn định
FPT Telecom là nhà mạng có tốc độ truyền tải nhanh và ổn định

2. Nhà mạng VNPT Telecom

Để biết nhà cung cấp mạng internet nào ổn định nhất chắc chắn không thể bỏ qua mạng VNPT. VNPT Telecom cũng giống với Viettel và FPT, đều là những nhà cung cấp mạng, dịch vụ internet hàng đầu tại Việt Nam. Nhà mạng VNPT luôn được chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, công nghệ hiện đại tiên tiến cũng như đem đến cho các khách hàng sự hài lòng và tin tưởng. Theo như một số thống kê, hiện nay, nhà mạng VNPT chiếm đến khoảng hơn 55% thị trường mạng internet trên toàn quốc.

Không chỉ có vậy, nhà cung cấp mạng VNPT còn có rất nhiều ưu điểm được đánh giá tốt từ chính khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ:

 • Sử dụng công nghệ cáp quang 100%.
 • Luôn chú trọng đầu tư phát triển vào cơ sở hạ tầng và công nghệ tiên tiến.
 • Độ uy tín và dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt.
 • Giá thành gói cước rất hợp lý, thấp nhất chỉ từ 189.000đ/tháng (đối với gói 30Mbps) đến khoảng 1.119.000đ/tháng (đối với gói 300Mbps).
 • Ưu đãi ngập tràn và tặng tháng cước cho cá nhân, doanh nghiệp nào trả cước trước.
 • Tốc độ đường truyền mạng nhanh, có các gói tốc độ cao.

Nhược điểm: Tuy nhiên, đối với nhà mạng VNPT ở một số địa phương còn khá yếu, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn đôi khi tốc độ đường truyền internet cực chậm dù đang sử dụng gói cước tốc độ cao.

Là nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu tại Việt Nam
Là nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu tại Việt Nam

3. Nhà mạng NetNam Telecom

Là một trong những nhà cung cấp mạng đi đầu trong lĩnh vực mạng wifi ở Việt Nam, NetNam luôn chú trọng đến sự đầu tư phát triển và nghiên cứu về mạng lưới cung cấp thông tin đến với người dùng bằng hệ thống công nghệ hiện đại, các trang thiết bị tiên tiến.

Được biết nhà mạng NetNam đang sử dụng công nghệ đường truyền Leased thường sử dụng cho các thiết bị đầu cuối có tính bảo mật rất cao. Bên cạnh đó, tốc độ đường truyền của nhà mạng NetNam này cũng được các khách hàng đánh giá nhanh và ổn định, phù hợp sử dụng trong các ngân hàng hay doanh nghiệp.

Ưu điểm của nhà mạng này có thể kể đến như:

 • Các gói cước với tốc độ mạng cao nhất, dung lượng khủng.
 • Dịch vụ lắp ráp nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 • Internet được lắp đặt với nhiều những ưu điểm nổi bật.

Đối với nhà mạng NetNam này, mức giá của gói cước có sự nhỉnh hơn so với 2 nhà mạng trên. Mức thấp nhất là từ khoảng 1.500.000đ/tháng. Tuy nhiên, với những gì mà nhà mạng này đem đến thì mức giá có thể chấp nhận được.

Dịch vụ lắp đặt internet của nhà mạng NetNam rất nhanh chóng 
Dịch vụ lắp đặt internet của nhà mạng NetNam rất nhanh chóng 

4. Nhà mạng Viettel Telecom

Mặc dù đã gia nhập vào thị trường mạng không quá lâu (từ năm 2002) nhưng nhà mạng Viettel vẫn luôn được nhiều quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Đặc biệt nhà mạng Viettel còn được đánh giá là nhà mạng có hệ thống công nghệ tiên tiến hiện đại, đường truyền nhanh và ổn định. Bên cạnh đó, với 11,43% thị phần internet tại Việt Nam, nhà mạng Viettel Telecom được xếp là một trong các nhà mạng cung cấp dịch vụ mạng internet lớn nhất cả nước.

Ngoài ra, nhà mạng Viettel còn có rất nhiều ưu điểm, chính những điều này đã giúp cho Viettel có một chỗ đứng vững chắc ở thị trường dù mới chỉ gia nhập:

 • Lựa chọn nhà mạng thích hợp sẽ có được những trải nghiệm thú vị.
 • Hệ thống đường truyền dẫn rất nhanh và ổn định.
 • Giá cước cạnh tranh, có nhiều các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Giá cước tương đối thấp từ chỉ 185.000đ/tháng (đối với gói cước 30Mbps) và gồm nhiều gói cước đặc biệt hấp dẫn khác.

Nhược điểm: Nói chúng với nhà cung cấp mạng này việc lắp đặt cũng khá tiện, nhưng chương trình ưu đãi khi lắp đặt lại khá ít. Có nhiều gói mạng lắp đặt nhưng sự chênh lệch nhưng không quá nhiều khác biệt. Kèm theo đó là sự không ổn định khi sử dụng với số lượng kết nối lớn.

Đường truyền mạng của Viettel rất nhanh và ổn định
Đường truyền mạng của Viettel rất nhanh và ổn định

5. Nhà mạng CMC Telecom

Một trong những các nhà mạng internet ở Việt Nam cuối cùng hiện nay giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn mạng wifi nào ổn định nhất hiện nay đó là nhà mạng CMC Telecom. Mặc dù là đàn em, nhưng nhờ vào việc ứng dụng công nghệ GPON hiện đại tiên tiến, CMC đã đem đến một luồng gió mới và được xem là tiềm năng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Một số các ưu điểm của nhà mạng này là:

 • Mạng tốc độ cao
 • Gói phí cước tương đối rẻ
 • Có ưu đãi hấp dẫn khi lắp đặt và thanh toán trước phí cước trước
 • Các gói Internet được thiết kế riêng phù hợp cho từng đối tượng, hộ gia đình, nhà hàng khách sạn, doanh nghiệp,…
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng rất nhanh chóng và nhiệt tình

Nhược điểm: Nhà mạng này chỉ được phổ biến ở những thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ còn các vùng ngoại ô, nông thôn thì không duy trì tốc độ.

Nhà mạng CMC Telecom luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng
Nhà mạng CMC Telecom luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng

Lời kết

Sau sự phân tích về từng ưu điểm và nhược điểm của các nhà mạng internet ở Việt Nam, chắn hẳn quý khách đã biết nhà mạng nào ổn định nhất rồi. Để đảm bảo tốc độ mạng internet ổn định thì bên cạnh yếu tố từ nhà cung cấp mạng, còn rất nhiều yếu tố về không gian sinh sống, về số lượng máy kết nối cùng lúc cũng như đường truyền nên mọi người cần xem xét kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0815111000